Thứ năm, 11/06/2015 - 09:58

Bộ CA yêu cầu làm rõ các vụ côn đồ truy sát người dân

Dân trí

Nguồn tin Dân trí cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã có ý kiến chỉ đạo công an tỉnh Hải Dương phải tập trung điều tra làm rõ các vụ côn đồ ngang nhiên tấn công truy sát người dân xảy ra tại địa phương vừa qua.

Ông Trần Minh Đố (63 tuổi) bị côn đồ truy sát chém trọng thương phải điều trị tại bện viện.


Ông Trần Minh Đố (63 tuổi) bị côn đồ truy sát chém trọng thương phải điều trị tại bện viện.

Theo đó, lãnh đạo Bộ CA yêu cầu Đại tá Bùi Ngọc Phi, Giám đốc CA tỉnh Hải Dương chỉ đạo cơ quan CSĐT CA tỉnh vào cuộc phối hợp với CA huyện Kinh Môn, chính quyền địa phương để điều tra làm rõ các vụ côn đồ ngang nhiên truy sát người dân đã được báo chí đăng tải mấy ngày vừa qua.

Sáng nay 11/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng tá Đỗ Long Vân, Trưởng phòng Tham mưu, phát ngôn CA tỉnh Hải Dương cho biết, Giám đốc CA tỉnh Hải Dương – Đại tá Bùi Ngọc Phi đã chỉ đạo quyết liệt phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45, CA tỉnh Hải Dương) cùng các phòng nghiệp vụ tập trung lực lượng điều tra làm rõ các vụ việc côn đồ truy sát người dân.

Trước đó, vào khoảng 18h30, ông Trần Minh Đố, (SN 1952, trú tại thôn Tống Xá, xã Thái Thịnh, Kinh Môn, Hải Dương) đã bị hàng chục đối tượng mặt mày hung dữ sộc vào nhà dùng dao, kiếm chém vào đầu, chân, khiến ông Đố bị thương và đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Môn.

Theo lời thuật lại của ông Đố, các đối tượng lôi ông từ trong nhà ra ngoài sân và dùng súng dọa giết ông. Thông tin này cũng được người dân và chính quyền địa phương xác nhận, ngoài dao, kiếm, các đối tượng côn đồ có sử dụng 3 khẩu súng ngắn đe dọa người dân.

Tuy nhiên, chiều 8/6, trao đổi với phóng viên Dân trí về vấn đề này, Thượng tá Đỗ Long Vân, phát ngôn CA tỉnh Hải Dương dẫn báo cáo của CA huyện Kinh Môn khẳng định các đối tượng côn đồ không mang theo súng và không có tiếng súng nổ.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan CSĐT đã triệu tập một số đối tượng, trong đó có ông Nguyễn Văn Mười, (SN 1969), Giám đốc Cty TNHH Sản xuất nông sản Nam Dương. Còn đối tượng Vũ Thế Thiện đã bỏ trốn.

Ngoài vụ việc trên, ngày 3/6, tại Thị trấn huyện Kinh Môn cũng xảy ra vụ côn đồ đánh trọng thương một cán bộ của đội điều tra CA huyện Kinh Môn tên Nguyễn Văn Thọ (SN 1979) và 2 người dân khác. Hiện các đối tượng này cũng đang bỏ trốn.

Một vụ nữa xảy ra vào khoảng 21h ngày 31/5, tại phố Phúc Lâm, thị trấn Kinh Môn, anh Vũ Trường Giang, (SN 1975, trú tại thị trấn Kinh Môn) bị 3 đối tượng dùng dao chém vào vùng cổ, cẳng tay.

Trong lúc xảy ra xô xát, ông Vũ Minh Sơn, (SN 1940, bố anh Giang) ra can ngăn cũng bị các đối tượng tấn công đánh vào đầu, khiến ông Sơn phải đi cấp cứu tại Viện Quân y 7 (Hải Dương); anh Giang được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 (Hà Nội). Các đối tượng gây án đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đang điều tra làm rõ, truy bắt các đối tượng.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

Hồng Ngân

Tin liên quan

Mới nhất