Thứ hai, 13/07/2020 - 15:41

Cái kết chát đắng của ông chủ tiệm nét nhận ma túy để trừ nợ

Dân trí

Cho Đại vay nhưng đòi mãi không được, Trung Anh đồng ý với phương án nhận ma túy để trừ nợ. Chưa tìm được mối tiêu thụ thì Trung Anh bị bắt. Thời điểm đó vợ chưa cưới của gã sắp sinh...

Ông chủ tiệm nét nhận ma túy để trừ nợ

“Khóc đi con, khóc thật to”, bị cáo Nguyễn Trung Anh (SN 1992, trú trị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) nói với cậu con trai hơn 3 tháng tuổi lần đầu được thấy mặt. Thời điểm Trung Anh bị bắt, cô bạn gái 19 tuổi mang bầu sắp sinh.

Cái kết chát đắng của ông chủ tiệm nét nhận ma túy để trừ nợ - 1
Hai bị cáo Lê Văn Đại (bên phải) và Nguyễn Trung Anh tại phiên tòa.

“Hồi đó em tính làm một "cú", kiếm tiền lo sinh nở cho vợ, đợi con cứng cáp rồi mới làm lễ cưới. Cuối cùng kế hoạch đổ bể hết”, bị cáo Nguyễn Trung Anh phân trần.

Trung Anh bị Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố ra trước tòa án xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” cùng với Lê Văn Đại (SN 1978, trú xã Hội Sơn, Anh Sơn) - con nợ của Trung Anh.

Do có quen biết nên Trung Anh có cho Đại vay 15 triệu nhưng đòi nhiều lần Đại không trả. Tháng 9/2019, Trung Anh đòi “rát” nên Đại đưa ra phương án trả nợ bằng 3 gói hồng phiến, Trung Anh đồng ý. Sau khi nhận ma túy từ Đại, Trung Anh mang về nhà cất giấu đợi có khách sẽ bán.

Ngày 7/1/2020, Đại gọi Trung Anh đến nhà cầm gói ma túy đi giao cho khách. Trên đường đi, thấy tổ công tác Công an huyện Anh Sơn ra hiệu lệnh dừng xe, Trung Anh nhét 2 gói ma túy (trọng lượng gần 40gr) vào hộc cần số xe nhưng bị phát hiện và bắt giữ.

Cái kết chát đắng của ông chủ tiệm nét nhận ma túy để trừ nợ - 2
Bị cáo Lê Văn Đại - người đã gán nợ cho Trung Anh bằng ma túy.

Công an khám xét khẩn cấp nhà ở của Đại, thu giữ thêm 13gr hồng phiến, thu giữ ở nhà Trung Anh 3 gói hồng phiến (trọng lượng hơn 60gr).

“Em không nghiện ma túy nên không biết ai nghiện mà bán. Không bán được nên cứ để ma túy trong nhà. Làm ăn thì một thắng hai thua chứ không có hòa nhưng “cú” này thua đau quá, mất hết tất cả rồi”, Trung Anh chua chát nói.

Gã trai này cam đoan trong ý nghĩ của mình rằng chỉ bán hết ma túy, thu hồi được nợ là nghỉ. Thế nhưng sau 4 tháng giấu ma túy trong nhà vẫn không thể tìm được mối để bán.

Cũng bởi xem đây là một vụ làm ăn “được ăn cả, ngã về không” nên khi bị bắt và đưa ra xét xử, Nguyễn Trung Anh luôn thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

“Khi em bị bắt, cô ấy đang mang bầu, chưa kịp đăng ký kết hôn. Hôm nay cô ấy bế con lên tòa cho em gặp mặt vì chưa cưới xin gì, có phải vợ đâu mà được thăm gặp. Trong tù em tưởng tượng bao nhiêu lần về con rồi nhưng hôm nay mới được gặp, cảm giác làm bố lạ lắm.

Nghe tiếng con khóc, em cũng muốn khóc nhưng lại thấy vui... Em sẽ ghi nhớ tiếng khóc của con để cố gắng cải tạo thật tốt, sớm trở về với con...”, Trung Anh quay lên, lén lấy tay quệt nước mắt, không để người khác thấy mình khóc.

Cái kết chát đắng của ông chủ tiệm nét nhận ma túy để trừ nợ - 3
"Trong làm ăn, chỉ có thắng hoặc thua, không có hòa. Cú này em thua đau quá, mất hết tất cả rồi...", bị cáo Trung Anh tâm sự.

“Chưa đăng ký kết hôn, cô ấy chưa có danh phận, chưa bị ràng buộc lại trẻ như thế, em có đủ lòng tin rằng cô ấy sẽ chờ đợi mình không?” - tôi hỏi.

Bị cáo Trung Anh cười buồn: “Dù cô ấy quyết định như thế nào em cũng tôn trọng quyết định ấy. Nếu không dính vào ma túy, em sẽ lo được cho mẹ con cô ấy nhưng giờ em đi trả án, không dám đòi hỏi gì nhiều. Mình gây ra tội thì phải trả giá thôi chị ạ dù phi vụ này em thua đau quá”.

Bị cáo Nguyễn Trung Anh bị tuyên phạt 16 năm tù, thấp hơn khung hình phạt mà vị công tố viên đề nghị trước đó. Riêng bị cáo Lê Văn Đại phải lĩnh 20 năm tù.

Phiên tòa kết thúc, cô “vợ” trẻ của Trung Anh bế con vội vã theo đi ra xe thùng để con được nhìn bố thêm một lần nữa. Đứa bé ngơ ngác rồi cất tiếng khóc, Trung Anh cố nhìn qua tấm lưới sắt trên thùng xe. Hình như anh ta cũng khóc.

Hoàng Lam

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm