Thứ tư, 09/09/2015 - 13:05

Hà Giang:

Cán bộ Phòng cháy chữa cháy tham gia đường dây mua bán vật liệu nổ

Dân trí

Đại tá Tạ Quang Huy, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Giang vừa cho biết, cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án và làm rõ trách nhiệm liên đới đối với 9 bị can phạm tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ.

Trước đó, ngày 14/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận hồ sơ vụ án từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành xác minh, mở rộng điều tra và xác định một nhóm đối tượng đã tham gia vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vật liệu nổ gồm: Thuốc nổ, kíp nổ, dây cháy chậm với số lượng lớn.

Trong số những đối tượng liên quan đến vụ án, có Vũ Quang Định (SN 1973) là cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hà Giang. Vũ Quang Định hiện đang trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang.

Liên quan đến sự việc, Đại tá Tạ Quang Huy cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ và sẽ khởi tố bổ sung đối với các đối tượng liên quan. Đối với đối tượng Vũ Quang Định, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng để phục vụ công tác điều tra.

"Hiện cơ quan chức năng chưa khởi tố bị can bổ sung đối với Vũ Quang Định, nếu có vấn đề liên quan đến cán bộ thì phải có sự thống nhất giữa các ban, ngành và có sự phê chuẩn của Viện kiểm sát. Nếu chỉ từ phía cơ quan Công an thì chưa đủ yếu tố để khởi tố. Hiện Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ." Đại tá Huy cho biết.

Q. Đô