Thứ bảy, 20/06/2015 - 00:02

TPHCM:

Cảnh sát cơ động trực tiếp xin lỗi thanh niên bị túm cổ áo

Dân trí

Chiều 19/6, tại trụ sở Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TPHCM, lãnh đạo Trung đoàn đã có buổi gặp gỡ anh Ngô Ngọc Sơn (30 tuổi, ngụ quận Gò Vấp - người xuất hiện trong clip "bị Cảnh sát cơ động túm cổ áo") để chính thức xin lỗi anh Sơn.

Thượng tá Huỳnh Văn Hùng, Trung đoàn phó Trung đoàn Cảnh sát cơ động, đã thay mặt ban chỉ huy trung đoàn và thượng úy Nguyễn Đình Việt (người túm cổ áo anh Sơn), có lời xin lỗi chính thức với anh Sơn về việc cán bộ chiến sĩ có hành vi không đẹp, phản cảm trong quá trình làm việc với người dân.

Cảnh sát cơ động trực tiếp xin lỗi thanh niên bị túm cổ áo
Thượng tá Huỳnh Văn Hùng, Trung đoàn phó Trung đoàn CSCĐ, thay mặt ban chỉ huy trung đoàn và thượng úy Nguyễn Đình Việt nói lời xin lỗi chính thức với anh Sơn.
 
Theo thượng tá Hùng, đáng ra thượng úy Việt phải có mặt để trực tiếp xin lỗi anh Sơn, nhưng do thượng úy Việt có công việc đột xuất, do đó Ban chỉ huy Trung đoàn chấp thuận và thay mặt đứng ra giải quyết.

Sau đó anh Sơn cũng đã vui vẻ nhận lời xin lỗi từ phía Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TPHCM.

Anh Sơn đề nghị lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động cần có hướng xử lý nghiêm với cán bộ Cảnh sát cơ động vi phạm điều lệnh khi làm nhiệm vụ, để sau này không để xảy ra tình trạng tương tự.

Kết thúc buổi làm việc, thượng tá Huỳnh Văn Hùng cho biết đã tổ chức kiểm điểm đồng chí thượng úy Nguyễn Đình Việt vì vi phạm điều lệnh và rút kinh nghiệm toàn lực lượng.

Cảnh sát cơ động trực tiếp xin lỗi thanh niên bị túm cổ áo
Hình ảnh thượng úy Nguyễn Đình Việt túm cổ áo anh Ngô Ngọc Sơn đòi kiểm tra giấy tờ là sai điều lệnh và phản cảm.
 
Trước đó như Dân trí đã đưa tin, ngày 7/6 trên mạng xã hội xôn xao clip Cảnh sát cơ động túm cổ áo người dân đòi kiểm tra giấy tờ.

Trong clip dài 6 phút 44 giây được cho là có sự xuất hiện của 2 Cảnh sát cơ động thuộc Trung Đoàn Cảnh sát cơ động công an TPHCM.

Theo những diễn biến trong clip, một Cảnh sát cơ động đã túm cổ áo của thanh niên đi xe gắn máy và yêu cầu phải xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Khi nam thanh niên giải thích là nhà gần đây và muốn công an đợi chút để vợ về nhà lấy, nhưng không được chấp nhận và lớn tiếng.

Sau một hồi tranh cãi, 2 Cảnh sát cơ động đã lên xe bỏ đi mà không giải thích cho thanh niên được rõ.

Đình Thảo