Thứ sáu, 22/11/2019 - 18:38

Vĩnh Phúc:

Cảnh sát giải cứu một cụ bà bị hàng xóm dùng dao khống chế

Dân trí

Nửa đêm, Nguyễn Mạnh Phi (SN 1978, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch) đột nhập vào nhà hàng xóm dùng dao khống chế một cụ bà...

Cảnh sát giải cứu một cụ bà bị hàng xóm dùng dao khống chế - 1

Đối tượng Nguyễn Mạnh Phi tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Gần 1h sáng ngày 22/11, đối tượng Nguyễn Mạnh Phi đập cửa nhà hàng xóm là anh Tống Trung Kiên kêu cứu. Sau khi được gia đình anh Kiên mở cửa cho vào nhà, đối tượng bất ngờ lôi mẹ anh Kiên là bà Hà Thị Lương vào trong buồng đóng cửa lại, dùng dao khống chế bà Lương rồi ra yêu cầu "đề nghị người nhà gọi cảnh sát 113 đến".

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và gia đình Nguyễn Mạnh Phi đã vận động, thuyết phục đối tượng thả bà Lương nhưng Phi không nghe. Khi người nhà thông báo lực lượng công an đã có mặt, Phi vẫn không thả bà Lương mà lại yêu cầu lực lượng công an phải cấp cho đối tượng 1 khẩu súng. Trước tình huống đó, một mặt Công an huyện Lập Thạch thuyết phục đối tượng, mặt khác triển khai lực lượng giải cứu bà Lương.

Cảnh sát giải cứu một cụ bà bị hàng xóm dùng dao khống chế - 2

Trong lúc giải cứu bà Lương, 1 chiến sỹ cảnh sát đã bị thương (Ảnh: Công an cung cấp).

Lợi dụng lúc Nguyễn Mạnh Phi mở cửa nhìn ra ngoài quan sát, lực lượng chức năng đã ập vào khống chế đối tượng, giải cứu an toàn cho bà Hà Thị Lương.

Người nhà Nguyễn Mạnh Phi cho biết, mấy ngày trước đó, đối tượng đã uống nhiều rượu và có biểu hiện thần kinh không bình thường, có thể hoang tưởng do rượu.

Công an huyện Lập Thạch đang củng cố hồ sơ đưa Nguyễn Mạnh Phi đi giám định tâm thần. 

Trần Thanh