Thứ năm, 11/08/2016 - 14:03

TPHCM:

Cảnh sát mật phục ghi hình, phá đường dây rút ruột xăng dầu

Dân trí

Trên đường đi giao hàng cho khách, các tài xế xe bồn tấp vào bãi đáp, hút trộm hàng chục nghìn lít xăng dầu đem bán cho đầu nậu.

Ngày 11/8, Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (C74B) phối hợp với Cục Cảnh điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45B) – Bộ Công an cho biết vừa triệt phá đường dây trộm cắp xăng dầu quy mô lớn trên địa bàn huyện Nhà Bè, TPHCM.

Trước đó, chiều 10/8, hàng chục trinh sát của 2 đơn vị nói trên phối hợp với Công an huyện Nhà Bè bất ngờ ập vào kho bãi là chi nhánh của công ty TNHH TM - DV Mạnh Phát Thảo (đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, TPHCM), bắt quả tang 5 tài xế xe bồn đang phá niêm chì, xả van rút dầu vào các can nhựa loại 50 lít.

Theo điều tra ban đầu, các tài xế trên được giao nhiệm vụ chở xăng dầu từ tổng kho xăng dầu Nhà Bè đi giao cho khách hàng. Trên đường đi, các tài xế đã tấp vào kho bãi của công ty Mạnh Phát Thảo để rút bớt xăng, dầu bán lại cho các đầu nậu.

Các tài xế xe bồn khai nhận, trung bình mỗi lần họ chỉ rút khoảng 30-50 lít xăng dầu để tránh bị phát hiện.

Sau khi rút trộm xăng dầu, tài xế sẽ kẹp niêm chì như cũ và giao cho khách như bình thường.

Theo cơ quan chức năng, trung bình mỗi ngày có khoảng 80 xe bồn vào bãi đáp này để rút trộm xăng dầu bán lại cho các đầu nậu.

Sau một thời gian dài theo dõi, các trinh sát đã thu thập được bằng chứng qua việc quay phim nên tiến hành triệt phá.

Thảo Trần

Cảnh sát mật phục ghi hình, phá đường dây rút ruột xăng dầu - 1