Chủ nhật, 03/12/2017 - 16:30

Cần Thơ:

Chém nhau ở Cần Thơ do cẩu xe ở BOT Cai Lậy?!

Dân trí

Chiều 3/12, nguồn tin từ công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đang làm rõ vụ tài xế bị chém do liên quan đến vụ cẩu xe ô tô ở BOT Cai Lậy, Tiền Giang trước đó.

Anh Vương Quốc Tân bị chém ở tay đang điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long
Anh Vương Quốc Tân bị chém ở tay đang điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Cụ thể, lúc 10h15’ sáng nay 3/12 anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cùng một số người trong nhóm “Bạn hữu đường xa” đã tìm đến trụ sở của Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh – nơi có phương tiện cẩu ô tô của ông Trịnh Hồng Phương hôm 1/12 tại BOT Cai Lậy.

Tại đây, nhóm của anh Tân gặp anh Lê Tấn Tú (36 tuổi, chủ Công ty Tú Anh) để nói chuyện. Trong lúc đang nói chuyện, anh Tú đã lấy cây rựa (dùng để chặt cây), chém vào tay anh Tân khiến anh Tân phải nhập viện cấp cứu.

Trưa 3/12, tiếp xúc với báo chí, một người trong nhóm “bạn hữu đường xa” cho biết: Trong ngày đầu BOT Cai Lậy thu phí trở lại, hai người trong nhóm bị xe cẩu Tú Anh kéo khỏi làn thu phí.

Sáng nay trong nhóm có 3 người qua gặp chủ xe kéo Tú Anh để nói chuyện, mong ông Tú hiểu và thương tài xế, đừng hợp tác với BOT nữa. Nhưng khi thấy chúng tôi tới nơi có bật điện thoại để livestream thì anh Tú không nói tiếng nào mà xông vào chém.

Chiếc rựa anh Tú dùng để chém anh Tân bị công an thu giữ
Chiếc rựa anh Tú dùng để chém anh Tân bị công an thu giữ

Sau khi nhận tin báo, Công an quận Cái Răng, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ, mời 2 bên về trụ sở Công an phường Hưng Thạnh quận Cái Răng để làm việc.

Theo trình bày của anh Lê Tấn Tú, công ty của anh có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày. Chiều ngày 29/11, anh Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy. Ngày 30/11, thì BOT Cay Lậy thu phí trở lại.

Xe cẩu của nhà xe Tú Anh, cẩu xe của anh Trịnh Hồng Phương tại BOT Cai Lậy hôm 1/12
Xe cẩu của nhà xe Tú Anh, cẩu xe của anh Trịnh Hồng Phương tại BOT Cai Lậy hôm 1/12

Ngày 1/12, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng xe đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của anh Phương ra ngoài. Do xe cứu hộ của anh Tú có ghi số điện thoại, nên nhóm “Bạn hữu đường xa” đã gọi điện đe dọa.

Chiều cùng ngày, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, anh Tân nhập viện với vết thương dài 15cm, ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều. Hiện anh Tân đã được phẫu thuật.

Vụ việc đang được Công an quận Cái Răng điều tra làm rõ.

Phạm Tâm