Thứ tư, 25/09/2019 - 08:24

Nghệ An

"Chén chú chén anh", gã đàn ông đánh anh họ tử vong

Dân trí

Hai lần bị ông V. đánh trong quá trình ngồi uống rượu khiến Hoọc Văn Mằn ấm ức. Trong cơn tức giận, Mằn cầm chiếc gậy đánh vào đầu người anh họ khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 24/9, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa bị cáo Hoọc Văn Mằn (SN 1976), trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn ra xét xử về tội “Giết người”. Bị cáo và bị hại được xác định là anh em họ của nhau.

Trước đó, khoảng 16h ngày 13/8/2018, ông Hoọc Phò V. (SN 1964) gọi cho Mằn đến nhà người con riêng của ông để uống rượu. Trong mâm rượu còn có mấy người khác.

Chén chú chén anh, gã đàn ông đánh anh họ tử vong - 1

 Bị cáo Hoọc Văn Mằn tại phiên tòa.

Sau khi uống hết 1,5 lít rượu, do ông V. say rượu nên đuổi đánh mọi người về. Mằn thấy ông V. lật đổ mâm cơm nên đứng dậy đi về. 

Chiều hôm sau, trên đường đi tắm suối về, Mằn tình cờ thấy ông V. đang say rượu nên đưa về nhà một người trong bản. Lúc này, bà Moong Thị Khăm (vợ không đăng ký kết hôn với ông V.) đưa cho Mằn 10 nghìn đồng để mua rượu về uống.

Quá trình uống rượu, ông V. nói với Mằn: “Anh hôm qua lỡ tay, anh em mình thông cảm với nhau”. Mằn chấp nhận lời xin lỗi rồi tiếp tục “chén chú chén anh” với ông V. Sau đó, ông V. chứng nào tật nấy lại đuổi mọi người về.

Lúc này, bà Khăm thấy vậy liền can ngăn. Trong hơi men, ông V. nói: “Bay còn ở đây, muốn chơi vợ tao à”. Mằn trả lời “đừng nói như thế, vợ ông là chị gái tôi đó”.

Lúc này, ông V. dùng tay đấm một phát trúng vào đầu và dùng chân đá vào sườn trái của Mằn. Mằn đi ra đến ngoài cửa nhà thấy một khúc gậy bằng gỗ, dài 80cm đang dựng cạnh tường nhà, cầm đánh vào đầu ông V. làm nạn nhân ngã xuống giường, chảy máu mũi, máu tai. Đánh người xong, Mằn đi về nhà ngủ.

Ông V. được mọi người đưa đến trạm y tế xã sơ cứu rồi chuyển xuống BVĐK Nghệ An điều trị. Đến ngày 23/8, ông V. bị bệnh viện trả về. Ngày 25/8, ông V. tử vong.

Kết quả giám định pháp y kết luận ông Hoọc Văn V. chết do vỡ lún xương hộp sọ. Sau khi biết nạn nhân chết, Mằn đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Mằn khai do tức giận việc bị ông V. vô cớ đánh nên đã dùng gậy đập vào đầu nạn nhân. Bị cáo đổ lỗi do hôm đó “đã có men trong người”.

Với tội “Giết người” Hoọc Văn Mằn bị tuyên phạt 10 năm tù. Về phần dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại chi phí chữa trị, tiền mai táng phí tổng cộng hơn 143 triệu đồng, đồng thời cấp dưỡng cho con gái út của bị hại mỗi tháng 500 nghìn đồng cho đến khi cháu bé 18 tuổi.

 Nguyễn Duy

Mới nhất

Đáng quan tâm