“Chí Phèo” ném lựu đạn giết con gái

Cãi vã với con gái, đối tượng Vũ Văn Tặng (SN 1965, ngụ thôn Thanh Xuân, xã Song Mai, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) vác lựu đạn hạ sát con. Thấy công an đến, hung thủ giăng dây điện cố thủ trong nhà bếp, uống thuốc chuột tự tử.

Cố thủ cùng hàng rào điện và hai gói thuốc chuột

9h ngày 19/5, một tiếng nổ lớn làm người dân thôn Thanh Xuân hoảng hốt. Mọi người đang định hình xem tiếng nổ phát ra từ đâu thì từ phía nhà ông Tặng, con gái ông là Vũ Thị Hải Lý bị chảy máu phía bụng đang cố trèo cổng sắt thoát ra ngoài. Một số người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu, số còn lại báo cho công an đến giải quyết.

Trong căn nhà này, đối tượng đã ném lựu đạn giết con gái, đánh con trai, uống thuốc chuột tự vẫn.
Trong căn nhà này, đối tượng đã ném lựu đạn giết con gái, đánh con trai, uống thuốc chuột tự vẫn.

Một nhân chứng kể lại, nhà này khi ấy khóa trong, vẳng ra tiếng ông chủ nhà chửi bới con trai út. Trong nhà khung cảnh tan hoang. Một vệt góc sân bị lõm sâu do sức công phá của quả lựu đạn.

Sức ép của vụ nổ cũng làm toàn bộ cửa kính trong nhà vỡ vụn, bắn tung tóe. Chưa biết sự việc xảy ra thế nào, mọi người lại được phen hú vía khi thấy ông Tặng vác thanh gỗ dài đuổi đánh con trai.

Chàng trai này leo lên cây nhãn, nhảy vọt qua tường ra ngoài, may không bị thương tích. Khi người dân định phá cổng vào bên trong xem tình hình, chủ nhà giăng dây điện ra cổng. Mọi người phải nhờ bên điện lực cắt điện vô hiệu hóa “vòng bảo vệ” của đối tượng.

Chủ nhà vẫn không chịu mở khóa cổng. Thấy hàng rào điện đã bị “hóa giải”, Tặng cởi trần, mặc quần đùi, lao vào bếp sập cửa lại. Công an khi ấy đã bao vây quanh nhà. Tặng vẫn không chịu mở cửa, còn la hét là nếu vào sẽ tự vẫn.

Thấy phương pháp kêu gọi hợp tác không hiệu quả, người con trai dùng xà beng định phá khóa cổng. Phía trong, Tặng trút hai gói thuốc diệt chuột đổ vào cốc nước, dọa sẽ uống thuốc tự vẫn nếu ai dám vào. Đám đông quanh nhà đành tạm thời thúc thủ, tính phương án tiếp theo.

Tặng bấy lâu nay vẫn có một vật tròn tròn gọi là lựu đạn, mọi người tưởng chỉ là đồ chơi, ai ngờ đó là lựu đạn thật.

Cảnh sát động viên thêm, tránh trường hợp hung thủ manh động tự sát. Ba tiếng đồng hồ giải thích vận động, Tặng vẫn ngoan cố cầm cự, nói vọng ra yêu cầu “công an gọi điện cho anh chị em, con cái tôi về chứng kiến cái chết đau thương của tôi”.

Cảnh sát quyết định hành động. Hàng chục người vượt hàng rào, bao vây ngôi nhà, một nhóm chiến sĩ tiến tới nhà bếp nơi Tặng “tử thủ”, đạp cửa xông vào. Nhanh như chớp, hung thủ dốc luôn ca thuốc diệt chuột vào mồm, bị mọi người nhào tới bóp cổ nôn ọe ra phần lớn, sau đó hộ tống đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo điều tra của công an, vụ nổ là do Tặng ném lựu đạn định giết con gái. Cô gái này đã lấy chồng, thường xuyên về thăm gia đình, hôm đó mang sữa về biếu cha, mua hoa quả về thắp hương, nhưng người cha thần kinh bất thường không đồng ý.

Sau một hồi cự cãi, Tặng hất đồ, đuổi con về. Chưa hết cơn giận, Tặng lôi quả lựu đạn ra, rút chốt ném về phía con. Quả lựu đạn trúng gốc cây, văng ra nổ inh tai nhức óc. May mắn con gái của Tặng chỉ bị thương nhẹ, hiện đã xuất viện, sinh hoạt bình thường.

“Chí Phèo” thời hiện đại của thôn Thanh Xuân

Đối tượng Tặng trong mắt người dân cả làng Thanh Xuân từ lâu nay đã là một "Chí Phèo thời hiện đại". Ở làng chẳng ai muốn “dây” vào Tặng. Cứ mỗi lần rượu say, Tặng lại chửi búa xua, còn cà khịa đánh nhau.

“Lúc không có rượu, ông ta khá lành tính, nhưng rượu vào thì đánh vợ, chửi con nên chẳng ai ưa. Hơn nữa ông Tặng lại có vấn đề về thần kinh, chẳng ai dại gì mà động vào”, một hàng xóm cho hay.

Nhiều năm nay ông Tặng sống khá cô độc.

Vụ nổ lựu đạn cày một hố nhỏ ở góc sân.
Vụ nổ lựu đạn cày một hố nhỏ ở góc sân.

Năm 1995, Tặng đã có lần vác điếu cày đánh trọng thương tổ trưởng tổ bảo vệ thôn. Cũng năm đó, trong khi gia đình Tặng đánh cá, một người hàng xóm đến “hôi” một con cá rô nhỏ, Tặng “tọng” luôn con cá vào mồm người hàng xóm, đánh không thương tiếc khiến người này phải nhập viện.

Lần đó thấy công an đến bắt, Tặng nhảy xuống sông trốn biệt, một lúc sau ngửa mặt ngoi lên. Bị bắt vào viện, đối tượng lại giở chiêu trò suốt một ngày nằm im không động đậy khiến mọi người một phen hốt hoảng.

Sau này, cha của Tặng phải xin giải quyết nội bộ và đền bù, Tặng mới được tha.

Được thả chưa đầy tuần, “Chí Phèo” Tặng xích mích với một nhóm người. Lần này Tặng gặp những người không phải vừa, bị họ đánh một trận thừa sống thiếu chết, đi viện hàng tháng trời. Sau thời gian ấy, Tặng “ngoan ngoãn” trở lại khiến làng xóm ai cũng mừng.

Nhưng chỉ một thời gian, Tặng lại “chứng nào tật nấy”, cứ uống rượu vào lại cà khịa đánh nhau. Năm 1997, một lần cự cãi, Tặng đánh vỡ đầu người cậu ruột. Từ đó, nhiều người trong họ từ mặt, thậm chí người em ruột duy nhất của Tặng cũng không giữ quan hệ với anh trai “dở người” nữa.

Chán gây sự với người ngoài, Tặng về nhà hung hăng đánh vợ chửi con. Người địa phương cho hay người vợ tội nghiệp của Tặng suốt ngày bị đánh, có khi chồng còn bắt quỳ lạy. Đánh vợ nhiều, năm ngoái Tặng từng bị đưa lên công an, nhưng thời gian sau gia đình lại xin cho về.

Có lần Tặng đánh vợ, trưởng thôn và người họ hàng vào can thiệp, đối tượng vác hai viên gạch định “xử” cả người thi hành công vụ, rồi lôi xềnh xệch người họ hàng ra ngoài cổng với câu “việc nhà tao không liên quan đến chúng mày”.

Một thời gian, người vợ bị đánh nhiều quá, không chịu được, đã về nhà ngoại ở. Vậy là chẳng có ai bầu bạn, hàng xóm chỉ thấy ban ngày Tặng đi lang thang, nói lảm nhảm, ban đêm Tặng rì rầm cả buổi. Ghé mắt tìm hiểu, hóa ra đối tượng đang nói chuyện với… mấy con chó.

Về nguồn gốc trái lựu đạn, có người cho rằng trước đây từng thấy khi chăn trâu, đối tượng cũng mang theo. Một người cháu của hung thủ cho hay một lần đào ao, Tặng đã nhặt được quả lựu đạn, từng mấy lần mang ra nghịch dại, may mắn chưa lần nào phát nổ.

Cũng theo một số người hàng xóm, Tặng tính thù dai, có lần đã vác lựu đạn đến nhà một người Tặng ghét, dọa cho nổ banh xác. Lúc đó mọi người nghĩ Tặng vừa dọa chơi, quả lựu đạn lại gỉ sét có đập cũng không nổ, nên mới cho qua.

Ông Vũ Văn Tốt, trưởng thôn Thanh Xuân cho biết, đối tượng Tặng thường xuyên gây sự đánh người, đánh vợ, “nhẵn mặt” hòa giải. Năm 2011 Tặng đã được gia đình đưa đến bệnh viện tâm thần tỉnh để chữa trị, đến khi con gái lấy chồng thì gia đình xin đưa về, từ đó đến nay cũng không thấy đi chữa trị nữa.

“Hi vọng cơ quan chức năng có biện pháp thích đáng để đối tượng không còn cơ hội quậy phá cho xóm làng đỡ khổ”, vị trưởng thôn đề nghị.

Theo Xa lộ pháp luật

MỚI NHẤT
Ôm vợ người khác, bị chém trọng thương
Ôm vợ người khác, bị chém trọng thương

Đi làm về phát hiện gã thanh niên nghi vấn đang ở trong nhà mình, xác định y có quan hệ bắt chính nên gia chủ chém liên tục vào “tình địch” làm nạn nhân bất tỉnh phải đưa cấp cứu

Chủ nhật, 09/06/2013 - 08:13

Khi “đệ nhất phu nhân” Trần Lệ Xuân vào cuộc vụ đánh ghen rùng rợn nhất Sài Gòn
Khi “đệ nhất phu nhân” Trần Lệ Xuân vào cuộc vụ đánh ghen rùng rợn nhất Sài Gòn

Khi vụ tạt axít xảy ra, bà Trần Lệ Xuân đang ở nước ngoài, nhưng cũng biết được vụ việc qua báo chí. Một tuần lễ sau bà về tới Sài Gòn, việc đầu tiên là bà chỉ đạo Nha An ninh phải vào cuộc, xử thật nặng những kẻ gây ra tội ác.

Chủ nhật, 09/06/2013 - 08:01

Truy bắt người mẹ trong vụ cùng con dàn cảnh gây án
Truy bắt người mẹ trong vụ cùng con dàn cảnh gây án

(Dân trí) - Một đối tượng đã “hướng nghiệp” cho con của mình cùng đồng bọn đi dàn cảnh đụng xe người đi đường để lấy tài sản.

Chủ nhật, 09/06/2013 - 07:33

Hà Nội: Nhóm cưa trộm sưa đỏ trong đêm mưa bị bắt
Hà Nội: Nhóm cưa trộm sưa đỏ trong đêm mưa bị bắt

(Dân trí) - Phát hiện 3 đối tượng đang cưa trộm cây sưa đỏ, lực lượng công an đã tổ chức bắt giữ được 1 đối tượng cùng tang vật. Hai đối tượng còn lại lợi dụng đêm tối chạy thoát song đã bị bắt giữ sau đó.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 05:15

Dùng dao khống chế phụ nữ đi đường, cướp hơn 50 triệu đồng
Dùng dao khống chế phụ nữ đi đường, cướp hơn 50 triệu đồng

(Dân trí) – Đang điều khiển xe máy trên đường liên thôn, chị Thương bất ngờ bị hai thanh niên lạ mặt đi xe máy áp sát, dùng dao khống chế cướp túi xách lấy hơn 50 triệu đồng rồi bỏ chạy.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 04:28

Lời kể của gia đình bị nổ súng giữa đêm ở Hà Nội
Lời kể của gia đình bị nổ súng giữa đêm ở Hà Nội

Hiện trường sau tiếng nổ là chiếc cửa xếp bằng tôn thủng một lỗ lớn, đường kính rộng khoảng 10cm. Chiếc tủ kính bày hàng đặt bên trong cũng bị vỡ, khung tủ bị đạn găm.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 04:26

PCT Hội Luật gia TP HCM: “Đủ cơ sở pháp lý để thu hồi giấy phép của 24h”
PCT Hội Luật gia TP HCM: “Đủ cơ sở pháp lý để thu hồi giấy phép của 24h”

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP HCM đã đưa ra những dẫn chứng pháp lý cho thấy, cơ quan chức năng đủ cơ sở để thu hồi giấy phép của trang tin 24h.com.vn.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 03:46

Hà Nội: Chi tiết vụ dọa “tặng” 1,5 kg thuốc nổ để tống tiền hiệu vàng
Hà Nội: Chi tiết vụ dọa “tặng” 1,5 kg thuốc nổ để tống tiền hiệu vàng

Thiệu liên tục nhắn tin đe dọa sẽ gửi 1,5 kg thuốc nổ đến hiệu vàng nếu không nhận được 100 triệu đồng vào tài khoản.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 02:08

Thêm cty “dính” tới đường dây lừa đảo 200 triệu bảng Anh
Thêm cty “dính” tới đường dây lừa đảo 200 triệu bảng Anh

Bộ Công an xác định có một số công ty thu đổi ngoại tệ trong nước tiếp tay cho nhóm trộm thẻ tín dụng trên khắp thế giới. Trong diễn biến khác, cảnh sát Anh quốc đã bắt giữ 3 công dân có liên quan đến băng nhóm tội phạm này.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 01:56

Vụ “băng cướp 1.000 lượng vàng”: Tướng cướp… bán rau
Vụ “băng cướp 1.000 lượng vàng”: Tướng cướp… bán rau

Sau hơn 10 năm gây án với thủ đoạn táo tợn gây khiếp đảm cho hàng trăm chủ tiệm vàng tại TP HCM và các tỉnh lân cận, vào tháng 10/2011, khi đang lên kế hoạch dùng súng cướp tiệm vàng thì băng cướp có hành tung bí ẩn trên sa lưới.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 10:51

Đánh ghen, lấy tài sản tình địch
Đánh ghen, lấy tài sản tình địch

Ngày 6/6, Công an quận 9, TP Hồ Chí Minh cho biết vẫn đang lấy lời khai các đối tượng liên quan trong vụ đánh ghen xảy ra ở phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, có dấu hiệu phạm tội “làm nhục người khác” và “cướp tài sản”.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 09:51

Triệt phá đường dây lừa đảo bằng iPhone giả
Triệt phá đường dây lừa đảo bằng iPhone giả

(Dân trí) – Bằng thủ đoạn đánh tráo điện thoại iPhone giả khi đem cầm tại tiệm cầm đồ, băng nhóm hơn 20 tên đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo trên địa bàn nhiều tỉnh thành phía Nam.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Không chém được anh, chuyển “mưa dao” sang em ruột
Không chém được anh, chuyển “mưa dao” sang em ruột

(Dân trí) – Do mâu thuẫn trong việc mượn, trả cái nón bảo hiểm, Thi vung dao đòi “xử” nhưng “đối thủ” nhanh chóng bỏ chạy. Tức giận, Thi quay sang chém xối xả vào em trai của “đối thủ” gây trọng thương.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 06:05

Nữ thầy bói với những chiêu lừa bạc tỷ
Nữ thầy bói với những chiêu lừa bạc tỷ

Theo đó, ngày 4/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu nhận được đơn trình báo của chị Trần Thị H. tố cáo đối tượng Liên dùng nhiều thủ đoạn xem bói, lên đồng, nhập hồn, dựng chuyện không có thật, để lừa đảo, chiếm đoạt của gia đình chị H. số tiền khoảng 1 tỷ đồng.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 05:20

Đột kích nhà hàng khiêu dâm, 30 tiếp viên chạy tán loạn
Đột kích nhà hàng khiêu dâm, 30 tiếp viên chạy tán loạn

Gần 30 nữ tiếp viên ăn mặc hở hang, khiêu dâm chạy toán loạn khi Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội TP.HCM (đoàn 2) đột kích ập vào kiểm tra.

Thứ sáu, 07/06/2013 - 11:55

Nữ phó giám đốc ôm 100 tỷ trốn ra nước ngoài
Nữ phó giám đốc ôm 100 tỷ trốn ra nước ngoài

(Dân trí) - Ngày 7/6, tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Châu Hoa (SN 1960, trú phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Thứ sáu, 07/06/2013 - 08:20

Bác sĩ rủ nữ sinh xem phim sex rồi sàm sỡ
Bác sĩ rủ nữ sinh xem phim sex rồi sàm sỡ

Một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng bị tố sàm sỡ một nữ sinh đang điều trị tại viện này.

Thứ sáu, 07/06/2013 - 07:27

Đề nghị mức án hơn 20 năm tù cho giang hồ Dũng “ben”
Đề nghị mức án hơn 20 năm tù cho giang hồ Dũng “ben”

(Dân trí) - Kết thúc 4 ngày xét xử phiên toàn sơ thẩm vụ án Dũng “ben” dùng súng bắn chết giám đốc một doanh nghiệp, đại diện VKSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị mức án dành cho Dũng “ben” từ 20 đến 23 năm tù.

Thứ sáu, 07/06/2013 - 07:08

Bao vây khu chung cư bắt đối tượng tàng trữ vũ khí nóng
Bao vây khu chung cư bắt đối tượng tàng trữ vũ khí nóng

(Dân trí) - Một cuộc bao vây tổ hợp khu chung cư, khách sạn tại thị trấn Diễn Châu của công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã diễn ra khi truy bắt đối tượng sử dụng vũ khí nóng.

Thứ sáu, 07/06/2013 - 06:07

Hà Nội: Tạt nguyên xô a xít vào chồng tại bến xe buýt
Hà Nội: Tạt nguyên xô a xít vào chồng tại bến xe buýt

Trần Thị Hiệp (SN 1986) đã dùng xô đựng 5 lít a xít tạt vào chồng - anh Nguyễn Văn Chỉnh - ngay tại bến xe buýt, khiến anh Chỉnh và 2 người khác đang đứng chờ xe buýt phải đi cấp cứu.

Thứ sáu, 07/06/2013 - 02:17

Tán tỉnh bé 12 tuổi rồi lừa hiếp dâm
Tán tỉnh bé 12 tuổi rồi lừa hiếp dâm

(Dân trí)- Sau một thời gian tán tỉnh H., Luân đã rủ cô bé đi chơi rồi chở đến chỗ vắng để thực hiện hành vi đồi bại với H.

Thứ sáu, 07/06/2013 - 02:04

Mua dâm phạt 10 triệu, bán dâm phạt... 1 triệu
Mua dâm phạt 10 triệu, bán dâm phạt... 1 triệu

(Dân trí) - Trường hợp mua dâm có tính chất đồi trụy hoặc lôi kéo, ép buộc người khác cùng mua dâm, có thể bị phạt tới 10 triệu đồng. Trong khi đó, đối tượng bán dâm chỉ bị phạt tối đa 1 triệu đồng.

Thứ sáu, 07/06/2013 - 01:52

Bắn người trọng thương vì tưởng nhầm là thú
Bắn người trọng thương vì tưởng nhầm là thú

(Dân trí) - Cầm súng vào rừng đi săn thú, phát hiện trong lùm cây có tiếng động, cậu bé Thông nổ súng và làm một cháu bé 13 tuổi bị thương nặng.

Thứ sáu, 07/06/2013 - 01:34

Đã xác định 2 xe bồn bị “rút ruột” xăng, dầu tại TP Hạ Long
Đã xác định 2 xe bồn bị “rút ruột” xăng, dầu tại TP Hạ Long

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã làm rõ tài xế cùng 2 xe bồn bị “rút ruột” tại Bãi Cháy. Theo đó, 2 đối tượng trộm xăng dầu được xác định là Đào Tiến Lâm (SN 1982) và Phạm Văn Nghĩa (SN 1980).

Thứ sáu, 07/06/2013 - 11:49