Thứ năm, 08/12/2016 - 14:50

Chia tay đòi quà rồi mua xăng đốt người yêu

Dân trí

Khi người yêu quyết định chia tay, Nam đòi lại quà đã tặng người yêu. Nhận lại quà rồi nhưng Nam vẫn ấm ức, mua 5 lít xăng về thiêu sống cô gái từng yêu mình.

Ngày 14/12, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Đình Nam (32 tuổi, quê Nam Định) tổng mức án 23 năm tù về hai tội giết người và hủy hoại tài sản.

Bị cáo Nam tại tòa
Bị cáo Nam tại tòa

Theo bản án sơ thẩm, Nam và chị Tuyết Trinh (24 tuổi, trú quận Gò Vấp) bắt đầu yêu nhau đầu năm 2012. Nhưng vì bất đồng trong thời gian bên nhau, đến tháng 4/2012, chị Trinh muốn chia tay.

Không đồng ý chia tay, Nam nhiều lần dọa giết chị Trinh nếu không chịu “nối lại tình xưa”. Chị Trinh không chịu nên bị cáo đòi người yêu phải trả lại số vàng, quà mà mình đã tặng. Tuy nhiên, khi chị Trinh nhờ người đưa lại Nam vẫn không hài lòng, nhiều lần làm phiền người yêu cũ.

Đến ngày 2/6/2014, Nam mua 5 lít xăng đi tới phòng trọ của chị Trinh ở Gò Vấp. Vừa thấy người yêu cũ ra khỏi phòng, Nam đẩy nạn nhân ngược vào trong, lấy xăng ra đổ lên người chị Trinh và khắp phòng rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng “nuốt” trọn căn nhà, chị Trinh la hét kêu cứu.

Lúc này anh Tùng (anh rể chị Trinh) nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới ứng cứu. Thấy vậy, Nam lấy dao đâm anh Tùng bị thương rồi bỏ trốn nhưng bị người dân gần đó bắt giữ. Chị Trinh được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng bị thương tật đến 54%, anh Tùng cũng bị thương ở tay.

Tại phiên phúc thẩm, Nam không đưa ra được thêm tình tiết mới đủ để HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Do đó, tòa tuyên y án 23 năm tù về hai tội danh nói trên đối với bị cáo này.

Xuân Duy