Thứ tư, 21/11/2018 - 20:41

Đắk Lắk:

Chồng án tử tội giết người, vợ ngồi tù do che giấu tội ác

Dân trí

Khi đi làm rẫy về, bà Mây được chồng kể về việc đã giết một người phụ nữ cùng xã. Tuy nhiên, bà Mây đã không báo cơ quan chức năng mà cùng chồng khiêng xác nạn nhân ra khu vực vắng để phi tang.

Chiều 21/11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Thu (SN 1972, ngụ thôn 9, xã Ea Pil, huyện M’Đrắk) về tội Giết người, Cướp tài sản và Hiếp dâm; bị cáo Vũ Thị Mây (SN 1972, vợ Thu) về tội Che giấu tội phạm.

Bị cáo Thu và Mây tại phiên tòa
Bị cáo Thu và Mây tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 15h, ngày 11/11/2017, Thu đang làm rẫy của mình tại thôn 1, xã Ea Pil thì phát hiện chị Phạm Thị P. (SN 1977, ngụ thôn 2, xã Ea Pil) đi vào rẫy cùng một người đàn ông nên Thu tới gần xem.

Thấy vậy, chị P. liền nói Thu giữ bí mật cho mình thì sẽ cho 2 triệu đồng và được Thu đồng ý. Đến trưa ngày 12/11/2017, chị P. tới đưa tiền cho Thu và Thu liền nảy sinh ý định sẽ quan hệ tình dục với chị P. nên dùng tay sờ vào vùng ngực chị P. thì bị chống cự, bỏ chạy.

Lúc này, Thu đuổi theo kéo chị P. ngã xuống và đánh nhiều cái liên tiếp vào mặt nạn nhân. Bị đánh, chị P. cố lấy điện thoại gọi người tới ứng cứu thì Thu dùng 01 cái chày bằng gỗ và 01 viên gạch đánh nhiều cái vào đầu, mặt chị P. cho đến khi nạn nhân không còn cử động.

Sau đó, Thu liền cởi đồ áo nạn nhân ra định hiếp dâm thì phát hiện chị P. đã chết nên không tiếp tục thực hiện hành vi này mà lấy đi dây chuyền, bông tai cùng 200 ngàn đồng của nạn nhân. Tiếp đến, Thu lấy một tấm bạt lớn cuốn người chị Phúc lại rồi bỏ sau khu vực chuồng heo nhà mình.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, Vũ Thị Mây (vợ Thu) đi làm về nhà thì được Thu đã kể lại toàn bộ sự việc cho vợ biết. Nghe xong, Mây không khuyên chồng ra đầu thú, cũng không báo cho cơ quan chức năng mà giúp Thu khiêng xác chị P. lên xe máy để Thu chở xác chị P. đi vứt tại cống thoát nước thuộc thôn Ea Tê (xã Krông Jing, huyện M’Đrắk).

Đến khoảng 22h cùng ngày, người thân không thấy chị P. về nhà nên đã trình báo lên cơ quan chức năng, sau đó Thu bị triệu tập lên làm việc vì có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tại đây, Thu đã khai nhận hành vi tội ác của mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thu mức án tử hình về tội Giết người, 5 năm tù về tội Cướp tài sản, 3 năm 6 tháng tù về tội Hiếp dâm. Tổng hình phạt mà bị cáo Nguyễn Văn Thu phải nhận là tử hình. Còn bị cáo Vũ Thị Mây nhận mức án 1 năm 3 tháng tù giam về tội Che giấu tội phạm.

Thúy Diễm

Mới nhất