Thứ bảy, 04/04/2015 - 00:51

TPHCM:

Chủ cơ sở giết mổ heo lậu “nhốt” Đoàn kiểm tra

Dân trí

Khi cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra điểm giết mổ heo lậu của ông Phạm Văn Học tại ấp 5 (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TPHCM) thì bất ngờ đại diện chủ cơ sở không hợp tác và đóng cửa để “nhốt” đoàn kiểm tra.

Lúc 4h15’sáng 3/4, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh (TPHCM) bất ngờ ập vào kiểm tra điểm giết mổ heo lậu của ông Phạm Văn Học tại địa chỉ 5H34/2, ấp 5, xã Phạm Văn Hai, (huyện Bình Chánh), phát hiện chủ cơ sở đang tổ chức giết mổ 1 con heo.

Đoàn kiểm tra bắt quả tang ông Học giết mổ heo lậu ngay trên nền nhà
Đoàn kiểm tra bắt quả tang ông Học giết mổ heo lậu ngay trên nền nhà

Qua kiểm tra, chủ cơ sở là ông Phạm Văn Học không xuất trình được giấy phép hoạt động; không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật; động vật được giết mổ trực tiếp trên nền nhà, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y…

Khi đoàn kiểm tra đang làm việc thì người nhà của ông Học không hợp tác mà có hành vi gây khó khăn như tắt hết điện và đóng cửa cổng để nhốt Đoàn kiểm tra.

Thấy tình thế căng thẳng, đoàn kiểm đã tra gọi điện cho UBND xã Phạm Văn Hai nhờ hỗ trợ. Khi đại diện UBND xã và công an khu vực tới, người nhà ông Học mới chịu để đoàn kiểm tra làm việc, lập biên bản.

Phải khi có sự hiện diện của công an thì gia đình ông Học mới chịu hợp tác
Phải khi có sự hiện diện của công an thì gia đình ông Học mới chịu hợp tác
Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thịt heo đi xét nghiệm, chờ kết quả để xử lý.

Đình Thảo

Mới nhất