Thứ năm, 21/05/2020 - 21:56

Đắk Lắk:

Chưa có bằng vẫn liều lĩnh trộm ô tô tải rồi gây tai nạn

Dân trí

Mặc dù không có bằng nhưng thấy chiếc ô tô tải đậu trước nhà không có người trông coi, Thủy đã cạy cửa kính lái trộm xe đi tiêu thụ. Trên đường di chuyển, đối tượng đã gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Chiều 21/5, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã di lý đối tượng Lê Văn Thủy (SN 1994, ngụ huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) từ tỉnh Nghệ An vào Đắk Lắk để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Chưa có bằng vẫn liều lĩnh trộm ô tô tải rồi gây tai nạn - 1

Đối tượng Thủy nhanh chóng bị bắt giữ (ảnh CQĐT)

Trước đó, tối 7/5, Thủy đi lang thang trên đường Nguyễn Xuân Nguyên (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) thì phát hiện xe ô tô tải BKS 79C-08467 của anh Đoàn Văn Trung (SN 1983) đang để trước nhà và chìa khóa sơ cua vẫn còn trong buồng lái.

Thấy không có người trông coi nên Thủy đã nhanh chóng dùng dao cạy tấm kính phía sau buồng lái, lấy chiếc ô tô tải và lái xe tẩu thoát.

Sau khi lấy trộm xe, Thủy điều khiển xe chạy về hướng tỉnh Gia Lai, rồi gây tai nạn ở đây. Sau đó, do không giải quyết ổn thỏa vụ tai nạn nên Thủy đã bỏ trốn về quê ở Nghệ An.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định được địa điểm Thủy đang ở. Ngay sau đó, một tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã đến Nghệ An để bắt giữ đối tượng Thủy.

Quá trình điều tra, bước đầu, Thủy khai nhận do nghiện ma túy nên đã nảy sinh ý  định đi trộm cắp để lấy tiền sử dụng ma túy và tiêu xài cá nhân và đối tượng chưa có bằng lái xe nhưng vẫn liều lĩnh trộm xe ô tô.

Thúy Diễm