Thứ hai, 14/11/2016 - 14:38

Cô gái trẻ bị bạn trai bóp cổ đến chết khi nói lời chia tay

Dân trí

Sau khi ân ái với nhau, nghe bạn gái đòi chia tay, Thanh giận dữ quay sang bóp cổ cô gái trẻ đến chết. Sau đó, Thanh cướp hết tài sản của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Ngày 14/11, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên xét xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo của gia đình bị hại, tăng hình phạt từ tù chung thân lên tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hoài Thanh (sinh năm 1994, quê Kiên Giang) về tội giết người và cướp tài sản.

Bị cáo Thanh bị tăng hình phạt lên tử hình.
Bị cáo Thanh bị tăng hình phạt lên tử hình.

Theo bản án sơ thẩm, tối 24/1, bị cáo hẹn gặp người yêu là chị Hiệp (sinh năm 1991). Cả hai gặp nhau và ân ái tại một bãi đất trống gần Khu công nghiệp Sóng Thần, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Sau khi quan hệ xong, chị Hiệp nói đã có người khác khiến thanh niên này nổi giận, dẫn đến cãi vã. Lúc này, Thanh bóp cổ người yêu đến chết rồi giấu xác tại một cái hố gần đó, bẻ nhánh cây che lại.

Sau khi sát hại người yêu, bị cáo lấy xe Exciter, điện thoại, lắc tay và hai chiếc nhẫn của nạn nhân, tổng trị giá hơn 40 triệu đồng rồi bỏ trốn về quê.

Phát hiện sự việc, cơ quan chức năng điều tra và bắt giữ thanh niên này. Thanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình tại cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Thanh đã bị tuyên tổng mức án là chung thân. Sau đó, gia đình bị hại kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo Thanh.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo vô cùng nguy hiểm, thực hiện hành vi đến cùng, sau khi sát hại người tình, bị cáo còn cướp đi một khối lượng tài sản lớn. Vì vậy, HĐXX quyết định chấp nhận đơn kháng cáo của đại diện gia đình bị hại, tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Thanh.

Xuân Duy