Chủ nhật, 05/04/2015 - 07:08

Con bất hiếu dùng chày sát hại bố sau khi đòi nhượng lại nhà

Dân trí

Sau khi bị người con trai đánh đập và đuổi ra khỏi nhà, người bố tội nghiệp thương cháu lại quay trở về. Sau bữa cơm tối, người con trai đòi bố nhượng lại quyền sở hữu nhà đất và dùng chày đánh khiến người bố tử vong.

Gã trai bất hiếu ra tay sát hại bố đẻ.

Gã trai bất hiếu ra tay sát hại bố đẻ.

Ngày 4/4, cơ quan CSĐT (CA tỉnh Thái Nguyên) cho hay, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Mạnh (36 tuổi, trú xóm Vườn Rau, thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hoá, Thái Nguyên), về hành vi “giết người”.

Theo cơ quan điều tra, vụ việc xảy ra trước đó vào tối ngày 1/4, sau khi ăn cơm tối và uống rượu với bạn, Nguyễn Văn Mạnh quay ra hoạnh họe, to tiếng với bố đẻ là ông Nguyễn Văn Sơn (60 tuổi) và bắt bố viết giấy nhượng lại ngôi nhà đang ở nhưng ông Sơn bỏ vào giường trong buồng nằm.

Thấy vậy, Mạnh đã vào buồng ra tay đấm bố liên tiếp rồi dùng chày gỗ hành hung bố đẻ của mình khiến ông Sơn tử vong sau đó.

Nhận được thông tin về vụ việc, Phòng CSĐTTP về TTXH (CA tỉnh Thái Nguyên) đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với các đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân sự việc. Kết quả khám nghiệm cho thấy, ông Sơn bị tử vong do bị đa chấn thương ở vùng đầu, mặt, trên người có nhiều vết bầm tím.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Mạnh quanh co không nhận hành vi đánh bố mà đổ lỗi cho bố uống rượu say rồi ngã. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã làm rõ Mạnh chính là hung thủ sát hại bố đẻ bằng một chiếc chày mà sau đó Mạnh phi tang ra phía sau nhà.

Chiếc chày Mạnh dùng sát hại bố đẻ.

Chiếc chày Mạnh dùng sát hại bố đẻ.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Mạnh là đối tượng không nghề nghiệp, có hai đời vợ nhưng đều đã bỏ, hiện đang sống với bố đẻ và con của hai người vợ. Mạnh là người nghiện ma tuý từ lâu, năm 2010, Mạnh đã phải đến trung tâm cai nghiện bắt buộc.

Thời gian trước, Mạnh vào Nam lao động tự do và mới về quê được hơn 1 năm nay. Khi trở về, Mạnh lại tiếp tục nghiện ngập ma túy và thường xuyên hành hạ người thân. Đặc biệt Mạnh còn bắt bố phải kê khai thu nhập hàng tháng, không thì sẽ bị đánh.

Trước khi sát hại bố vài ngày, Mạnh cũng đã đánh đập và đuổi bố ra khỏi nhà khiến người bố tội nghiệp phải đến tá túc ở nhà người thân. Tuy nhiên do thương đứa cháu mới 5 tuổi (con út của Mạnh) nên ông Sơn lại quay về nhà ở cho đến khi bị Mạnh ra tay sát hại.

Tuấn Hợp

Mới nhất