Thứ tư, 05/02/2020 - 07:00

Công an Bình Dương làm việc với “hiệp sỹ” về vụ Tuấn “khỉ”

Dân trí

Khi xác định người gọi điện thoại cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhờ dẫn ra đầu thú không phải là Tuấn “khỉ”, Công an Bình Dương đã mời anh Hải lên làm việc để bổ sung quy trình tố giác tội phạm.

Công an Bình Dương làm việc với “hiệp sỹ” về vụ Tuấn “khỉ” - 1

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải và đồng đội trong đoạn clip đưa lên mạng xã hội về việc có người xưng là Tuấn "khỉ" nhờ đưa ra đầu thú.

Chiều 4/2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với anh Nguyễn Thanh Hải (ngụ TP. Thủ Dầu Một) về những thông tin liên quan đến việc “hiệp sĩ” Hải đăng tải thông tin về việc có người tự xưng là Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn “khỉ”, SN 1987, ngụ TP.HCM, nghi phạm xả súng bắn chết 4 người) gọi điện thoại nhờ đưa ra đầu thú và gặp vợ con.

Tại buổi làm việc, cán bộ điều tra đã hướng dẫn anh Hải bổ sung quy trình tố giác tội phạm. Đồng thời, Công an làm rõ thêm một số thông tin từ tố giác tội phạm của anh Hải. Anh Hải cũng xác nhận, lý do Hải được công an mời lên làm việc nhằm bổ sung quy trình tố giác tội phạm và hỗ trợ điều tra.

Công an Bình Dương làm việc với “hiệp sỹ” về vụ Tuấn “khỉ” - 2

Thông tin tuy nã đối tượng Lê Quốc Tuấn được công an Bình Dương phát đến người dân.

Trước đó, chiều 1/2, khi cuộc vây bắt Lê Quốc Tuấn của cảnh sát đang diễn ra “nghẹt thở” thì bất ngờ “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải livestream lên mạng xã hội về việc có người tự xưng là Tuấn “khỉ”gọi cho anh Hải nhờ dẫn ra đầu thú.

Theo “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, chiều ngày 1/2, anh Hải nhận được cuộc gọi của một người đàn ông nói giọng miền Nam xưng là Tuấn “khỉ” đề nghị dẫn ra cơ quan công an để đầu thú và muốn gặp vợ con lần cuối. Sau đó, anh Hải đã báo cho cơ quan Công an tỉnh Bình Dương và được một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho phép tiếp tục nghe điện thoại của đối tượng.

Người tự xưng Tuấn “khỉ” yêu cầu anh Hải phát trực tiếp hình ảnh của đội “hiệp sĩ” lên mạng xã hội để làm tin. Anh Hải cho rằng mọi động thái trong lúc trao đổi qua lại với người mạo danh đều được công an cho phép và giám sát.

Công an Bình Dương làm việc với “hiệp sỹ” về vụ Tuấn “khỉ” - 3

Công an tỉnh Bình Dương đề nghị người dân không tự ý đăng tải lên mạng xã hội các thông tin chưa được kiểm chứng làm nhiễu loạn hoặc gây cản trở quá trình điều tra.

Tuy nhiên, sau khi xác minh, Công an tỉnh Bình Dương khẳng định, người gọi cho “hiệp sĩ” Hải không phải là đối tượng Tuấn “khỉ”, đồng thời truy xét người có hành vi mạo danh này. Việc đối tượng mạo nhận Tuấn "khỉ" gọi điện cho anh Hải khiến cơ quan điều tra, ban chuyên án phải mất thời gian và công sức xác minh.

Công an tỉnh Bình Dương đề nghị người dân không tự ý đăng tải lên mạng xã hội các thông tin chưa được kiểm chứng làm nhiễu loạn hoặc gây cản trở quá trình điều tra.

Công an Bình Dương làm việc với “hiệp sỹ” về vụ Tuấn “khỉ” - 4

Hiện trường vụ án.

Công an Bình Dương làm việc với “hiệp sỹ” về vụ Tuấn “khỉ” - 5
Lê Quốc Tuấn sau khi bắn chết 4 người đã bỏ trốn cùng khẩu súng AK.

Vụ án xảy ra vào chiều 29/1, Tuấn cùng Lê Quốc Minh (tự SiDa, SN 1993, ngụ xã Tân Thạnh Đông) đi xe máy hiệu Wave và mang theo súng AK đến điểm đánh bạc ở vườn nhãn trên đường 121, ấp 5 (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi).

Tại đây, Tuấn bắn nhiều phát làm 4 người chết, 1 bị thương rồi chiếm đoạt xe máy hiệu SH của nạn nhân tẩu thoát đến ấp Thạnh An (xã Trung An, huyện Củ Chi) thì bỏ lại xe này và dùng súng uy hiếp người phụ nữ để chiếm đoạt xe gắn máy hiệu Nouvo, đồng thời bỏ lại 11 triệu đồng.

Công an Bình Dương làm việc với “hiệp sỹ” về vụ Tuấn “khỉ” - 6

Chiếc ô tô bị trúng đán.

Rạng sáng 30/1, tại khu vực cầu Bến Nảy (tỉnh lộ 15, ấp Phú Thuận, xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi), một thanh niên đã dùng súng AK bắn vào ô tô du lịch làm thủng kính và nổ súng bắn vào một người đi xe máy trên đường. May mắn các nạn nhân thoát thân kịp thời.

Tuy nhiên, người cầm súng AK tiếp tục tấn công và bắn chết anh Vũ Chí Tâm (SN 1980, ngụ quận Thủ Đức), khi anh này chạy xe máy ngang qua đây để cuớp chiếc xe máy tẩu thoát. Lực lượng chức năng tình nghi Lê Quốc Tuấn là thủ phạm gây ra vụ việc này.

Trung Kiên