Thứ ba, 22/10/2019 - 02:13

Hải Phòng:

Công an điều tra nghi vấn 2 nhóm thanh niên nổ súng trong lúc hỗn chiến

Dân trí

Thông tin từ Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng tối ngày 21/10 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nghi vấn côn đồ nổ súng trong cuộc hỗn chiến do mâu thuẫn tiền bạc.

Công an điều tra nghi vấn 2 nhóm thanh niên nổ súng trong lúc hỗn chiến - 1

Mâu thuẫn tiền bạc, 2 nhóm côn đồ hỗn chiến (ảnh minh họa)

Theo đó, vào lúc 13h ngày 17/10, tại khu vực trước cửa nhà số 474 Hoàng Minh Thảo, quận Lê Chân, TP Hải Phòng xảy ra vụ xô xát, đánh nhau và có hai tiếng nổ (nghi là tiếng súng).

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, vào thời điểm trên Cao Đức Tuấn (SN 1984, trú tại đường Tôn Đức Thắng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cùng một số thanh niên khác đang ngồi ăn tại quán ăn ở địa chỉ trên thì bất ngờ bị một người trong nhóm thanh niên đi trên 2 xe ô tô đến trước quán, dùng dao chém vào vai bên trái.

Hoảng sợ, Tuấn bỏ chạy vào phía bên trong quán ăn. Lúc này nhóm thanh niên đi cùng Tuấn cũng vơ bát đĩa trên bàn ném lại nhóm thanh niên vừa ra tay với Tuấn.

Trong khi hai bên đang hỗn chiến thì bất ngờ một thanh niên trong nhóm đối phương rút ra một vật màu đen có hình dạng giống súng ngắn nhằm vào nhóm Tuấn nổ hai phát. Sau khi ra tay, nhóm thanh niên lên 2 xe ô tô rời khỏi hiện trường.

Cao Đức Tuấn được nhóm thanh niên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp cấp cứu trong tình trạng thương tích nặng ở vùng vai trái.

Nguyên nhân ban đầu theo cơ quan công an là do một người trong nhóm đi cùng với Cao Đức Tuấn trước đó có vay nợ 80 triệu đồng của một người ở phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng nhưng chưa trả. Người này đã nhiều lần bị đòi nợ, đe dọa nên muốn nhờ Cao Đức Tuấn đứng ra dàn xếp, thương lượng để trả nợ dần. Tuy nhiên việc dàn xếp chưa đi đến kết quả thì xảy ra sự việc trên.

An Nhiên