Thứ bảy, 25/03/2017 - 22:11

Công an Hải Phòng bắt Trưởng Văn phòng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật

Dân trí

Công an quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đã bắt quả tang 3 đối tượng là Trưởng Văn phòng đại diện tại Hải Phòng, phóng viên và nhân viên báo Kinh doanh và Pháp luật, có hành vi lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tiền.

Theo tin từ Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng, ​hồi 17h10 ngày 24/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng bắt quả tang đối tượng Phan Thành Long có hành vi đe dọa bà Đào Thị Đài, ở Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng là sẽ đăng lên báo Kinh doanh và Pháp luật việc bà này vi phạm nguyên tắc xây dựng, nếu bà này không chịu đưa tiền.

Khi Phan Thành Long vừa nhận tiền của bà Đài thì bị Công an quận Hồng Bàng bắt giữ.

Qua điều tra ban đầu được biết, Phan Văn Thương, sinh năm 1974, ở phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân là Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng, đã tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên tìm hiểu, phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quy tắc xây dựng thì đến dọa đăng báo, đòi phải nộp tiền.

Nhóm đối tượng này đã thực hiện "phương thức tác nghiệp" này trong thời gian dài và thu tiền của nhiều người.

Công an quận Hồng Bàng đã bắt Phan Thành Long, sinh năm 1991, ở Thái Sơn, An Lão, Hải Phòng (nhân viên báo Kinh doanh và Pháp luật), Phạm Văn Tân, sinh năm 1990, ở Trường Thọ, An Lão, Hải Phòng (phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật); bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc đối với Phan Văn Thương về hành vi cưỡng đoạt tài sản, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội nói trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng nêu trên để điều tra làm rõ, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật

Thu Hằng