Thứ tư, 23/12/2015 - 13:18

CSGT phủ nhận việc nhờ giang hồ đánh chết người

Dân trí

4 tên giang hồ khẳng định nguyên thượng úy CSGT Phạm Sỹ Hoài Như nhờ họ đến đánh dằn mặt người vi phạm giao thông là ông Nguyễn Văn Chín, dẫn đến tử vong. Bị cáo Như thì phủ nhận. Tòa đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại.

Ngày 23/12, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như (nguyên thượng úy, công tác tại Đội CSGT Công an quận Tân Bình, TPHCM) và 4 bị caó khác về tội cố ý gây thương tích.

Các bị cáo tại phiên tòa (bị cáo Như mặc áo trằng, ngoài cùng).
Các bị cáo tại phiên tòa (bị cáo Như mặc áo trằng, ngoài cùng).

Theo cáo trạng, khoảng 21h30 ngày 25/6/2014, tổ tuần tra CSGT- Công an quận Tân Bình gồm 7 thành viên do Như làm tổ trưởng đứng chốt trước đài tưởng niệm liệt sĩ tại giao lộ ngã tư Trường Chinh và Tân Kỳ - Tân Quý (phường 13, quận Tân Bình).

Đến 22h20 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện anh Nguyễn Văn Chín điều khiển xe mô tô có biểu hiện sử dụng rượu bia nên đã ra hiệu dừng xe kiểm tra. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của anh Chín là 0,943mg/lít khí thở, vượt quá quy định nên CSGT đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện nhưng anh Chín không đồng ý ký tên vào biên bản mà còn cự cãi.

Như đến giải thích và đề nghị anh Chín chấp hành việc lập biên bản nhưng anh Chín vẫn tiếp tục cự cãi, la lối và lớn tiếng chửi lại tổ công tác.

Sau đó, Như điện thoại cho Nguyễn Minh Chung (là người quen của Như) yêu cầu tới hỗ trợ. Sau khi nhận được điện thoại của Như, Chung gọi thêm Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương,Trần Đức Vững đến đánh dằn mặt anh Chín.

Sau khi bị nhóm côn đồ đánh, ông Chín được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết tại BV Thống Nhất hai ngày sau. Giám định pháp y kết luận, nguyên nhân cái chết của ông Chín do chấn thương bụng kín gây vỡ ruột non, suy hô hấp cấp do sặc chất chứa trong dạ dày…

Gia đình bị hại mang di ảnh nạn nhân tới phiên tòa
Gia đình bị hại mang di ảnh nạn nhân tới phiên tòa

Ngày 9/7/2014, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích. Chung, Hạnh, Vương, Vững lần lượt bị bắt tạm giam ngay sau đó. Riêng Như thì đến ngày 7/11/2014 mới bị tạm giam và khởi tố ngày 22/10/2014.

Sau hơn 1 năm khởi tố vụ án, ngày 23/12/2015, TAND TPHCM mới đem vụ án ra xét xử. Tại tòa, các bị cáo Chung, Vững, Hạnh và Vương đã khai nhận hành vi của mình.

Bị cáo Chung cho rằng: “Như gọi điện nói có việc gấp chạy về đây. Sau đó, Như nói có người say xỉn, nên em đánh dằn mặt ông này”.

Bị cáo Nguyễn Văn Chung khẳng định Như nhờ mình đánh anh Chín.
Bị cáo Nguyễn Văn Chung khẳng định Như nhờ mình đánh anh Chín.
Bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như phủ nhận toàn bộ bản cáo trạng, Như cho là mình bị đổ lỗi.
Bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như phủ nhận toàn bộ bản cáo trạng, Như cho là mình bị đổ lỗi.

Hạnh khẳng định mình là người dùng tay đánh vào mặt làm ông Chín ngã. Sau đó, Hạnh dùng chân đạp vào ngực và bụng ông Chín.

Cả 4 bị cáo Chung, Vững, Hạnh và Vương đều khai Như chỉ đạo họ đánh anh Chín để dẳn mặt.

Tuy nhiên, bị cáo Như phủ nhận cáo trạng vụ án và khẳng định không chỉ đạo 4 bị cáo kia đánh ông Nguyễn Văn Chín.

Như nói rằng, việc Như gọi điện thoại cho các bị cáo khác đến là để nói chuyện, thuyết phục và đưa ông Chín về vì ông Chín quá say.

Sau phần xét hỏi liên quan đến kết quả giám định và việc Như đưa tiền cho 4 bị cáo kia, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ cho VKSND TPHCM để điều tra lại, làm rõ tội danh của các bị cáo trong vụ án này.

Xuân Duy