Thứ sáu, 06/02/2015 - 14:00

Bình Dương:

Cướp tài sản lấy tiền về quê ăn tết

Dân trí

Không có tiền về quê ăn tết, Cường và Liễu đã lên kế hoạch tấn công các đôi tình nhân tâm sự nơi vắng người để lấy tài sản.

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ
Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ

Ngày 6/2, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ hình sự đối tượng Mai Xuân Cường, Cao Xuân Liễu (cùng quê Quảng Bình) và Nguyễn Văn Tài (quê Nghệ An) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản” và “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, Cường và Liễu bàn nhau đi cướp tài sản của các đôi tình nhân ngồi tâm sự chỗ vắng để kiếm tiền về quê ăn tết. Theo kế hoạch, Liễu chở Cường đi “tìm mồi” trong KCN Sóng Thần 2 (thị xã Dĩ An). Tại đây, Cường thấy anh L.T.T. cùng bạn gái đang tâm sự chỗ vắng nên ra tay. Liễu cầm dao bấm đe dọa nạn nhân để lấy điện thoại. Cùng lúc này, Cường thấy xe máy của anh T. có chìa khóa cắm sẵn nên leo lên nổ máy định cướp.

Nạn nhân chặn đầu xe giữ lại thì bị Cường lao vào đấm liên tiếp rồi phóng xe tẩu thoát.

Sau khi cướp được xe, Cường đem xe gửi vào bãi giữ xe của siêu thị Sóng Thần rồi cùng Liễu mang chiếc điện thoại vừa cướp bán được 300.000 đồng rồi chia nhau tiêu xài. Sáng hôm sau, Cường, Liễu rủ thêm Tài đi cướp và dùng chiếc xe cướp được của anh T. làm phương tiện.

Nhận được tin báo của nạn nhân, Công an thị xã Dĩ An đã nhanh chóng điều tra và lần lượt bắt giữ được Cường, Liễu và Tài. Các nghi can còn khai trước đó Tài và Cường đột nhập vào nhà dân lấy trộm một xe máy.

Trung Kiên

Mới nhất