Thứ tư, 08/01/2020 - 14:24

Cựu Thượng úy công an "hoang mang" vì bị cáo buộc “gài” ma túy

Dân trí

Mặc dù đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội tại cơ quan điều tra, nhưng trước tòa, cựu Thượng úy công an Nguyễn Thị Vững (SN 1978) vẫn cho rằng mình vô tội và cảm thấy... hoang mang khi bị cáo buộc đã tham gia “gài” ma túy vào xe ô tô.

Cựu Thượng úy công an hoang mang  vì bị cáo buộc “gài” ma túy - 1

Bị cáo Nguyễn Thị Vững (bên phải) và bị cáo Nguyễn Thị Vân tại phiên tòa sáng nay (Ảnh: Nguyễn Trường).

Sáng 8/1, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tiến hành mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Vững (SN 1978, đeo hàm Thượng úy, từng công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an) và Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) trong vụ án "gài" ma túy vào xe ô tô, xảy ra hồi cuối tháng 10/2016.

Trong vụ án này, bị cáo Vững và đồng phạm Nguyễn Thị Vân cùng bị đưa ra xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và “Vu khống”.

Tại phần xét hỏi diễn ra sáng nay, bị cáo Vân cho biết bản thân và anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) - bị hại trong vụ án - có quan hệ tình cảm và đã chung sống với nhau như vợ chồng.

Đến năm 2016, Vân, Vững và Thiện cùng gặp nhau tại một sự kiện rồi sau đó 2 nữ bị cáo thường đi ăn với nhau. Cũng trong khoảng thời gian này, giữa Vân và Thiện có xảy ra mâu thuẫn tình cảm.

“Trong thời gian bị đánh đập, tôi đã tâm sự với chị Vững và hỏi chị có cách nào giúp em. Chị Vững đáp sẽ có cách, đang làm công an nên biết cách nhưng với điều kiện phải đưa 1 tỷ” - bị cáo Vân kể và cho hay, vì không có tiền mặt nên bản thân đã kí giấy nợ 1 tỷ đồng để kế hoạch được diễn ra như cáo trạng đã được VKS công bố.

Cựu Thượng úy công an hoang mang  vì bị cáo buộc “gài” ma túy - 2

Hội đồng xét xử vụ án (Ảnh: Nguyễn Trường).

Tuy nhiên, đến lượt mình trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, bị cáo Vững lại phủ nhận hoàn toàn nội dung bản cáo trạng.

Theo lời khai của Vững, hồi tháng 10/2016, khi đang ở cơ quan thì Vân gọi điện báo tin về việc có 1 đối tượng tàng trữ ma túy. Vững bảo Vân nếu nghi ngờ thì báo cơ quan công an. Một thời gian sau, Vân nhận được từ Vững tờ giấy ghi lại biển số và nhãn hiệu xe ô tô (xe của Thiện) nghi có chứa ma túy.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Vân, Vững đã điện báo cho 1 cán bộ Công an quận Tây Hồ nhưng chưa bắt giữ được chiếc xe này. Đến ngày 28/10, Vững tiếp tục báo tin cho cán bộ tên Đ. (đang công tác tại lực lượng Cảnh sát cơ động).

Khoảng 22h cùng ngày, Vững nhận được điện thoại của Vân về việc đang đi với Thiện thì bị công an bắt giữ. Trước đó, lực lượng chức năng đã phát hiện có ma túy trong xe ô tô đang được anh Thiện điều khiển trên đường.

“Sau đó tôi đến trụ sở công an quận Nam Từ Liêm, trình bày về việc Vân đang nuôi con nhỏ để Vân được tại ngoại. Không liên quan gì đến việc tham gia gài ma túy và vu khống Thiện” - bị cáo Vững cho hay.

Đáng chú ý, khi đại diện VKS công bố lại hồ sơ vụ án cho thấy Vững là người tham gia bàn bạc và lên kế hoạch với bị cáo Vân để cất ma túy vào xe ô tô của anh Thiện. Đồng thời, tại cơ quan điều tra, Vững đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội thì bị cáo này vẫn tiếp tục cho rằng mình vô tội. Vững cho hay, việc bị bắt tạm giam đã khiến bản thân cảm thấy hoang mang.

Đến lượt bản thân trình bày, anh Thiện phủ nhận việc đã đánh đập, bắt cóc con riêng của người tình. Nguồn cơn duy nhất khiến bị cáo Vân muốn đẩy anh vào vòng lao lý là vì giữa 2 người đã xảy ra tranh chấp về tài sản. “Vân muốn chiếm đoạt hoàn toàn tài sản của tôi” - anh Thiện nói.

Tiếp đó, anh Thiện đề nghị Hội đồng xét xử làm rõ nguồn gốc gói ma túy trong vụ án xuất phát từ đâu.

“Trong quá trình công tác, chị Vững là cán bộ công an thì có lấy ma túy ở trong một vụ án nào tuồn ra ngoài hay không?... Đồng thời, Vân phải bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm mà tôi đã bị tổn hại” - bị hại này đề nghị.

Khoảng 12h30, Hội đồng xét xử tuyên bộ đã hết giờ làm việc. Chiều nay, vụ án sẽ tiếp tục phần xét hỏi.

Nguyễn Trường

Tin liên quan

Mới nhất