Thứ tư, 06/03/2019 - 20:28

Đà Nẵng: Hàng chục đối tượng đánh bạc trá hình qua game bắn cá

Dân trí

Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, bắt quả tang và tạm giữ nhiều đối tượng đang tổ chức đánh bạc trá hình bằng hình thức chơi game bắn cá tại một cơ sở game trên đại bàn.

Đà Nẵng: Hàng chục đối tượng đánh bạc trá hình qua game bắn cá - 1

Cơ sở PUMP Game ở Đà Nẵng bị lực lượng chức năng bắt quả tang về hành vi tổ chức đánh bạc trá hình dưới hình thức game bắn cá

 

Chiều 6/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ 3 ngày đối với Ông Văn Nghĩa (SN 1998), Huỳnh Văn Dũng (SN 1998), Huỳnh Quốc Huy (SN 1998) và Phạm Quốc Kiệt (SN 2000) cùng ngụ tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Tổ chức đánh bạc”.

Riêng Nguyễn Trung Dũng (SN 1988, ngụ K57 đường Lương Thế Vinh, TP Đà Nẵng) do bị phát hiện dương tính với chất ma túy tổng hợp (dạng thuốc lắc) nên Cơ quan Cảnh sát điều tra đã lập hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở xã hội Bàu Bàng (huyện Hòa Vang) theo quy định.

Đà Nẵng: Hàng chục đối tượng đánh bạc trá hình qua game bắn cá - 2

Đối tượng Nguyễn Trung Dũng

Qua điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 4/2018, anh rể của Nghĩa là Nguyễn Trung Dũng đang quản lý cơ sở PUMP Game có hướng dẫn Nghĩa đến mua bán, quy đổi tiền sang điểm cho những người chơi game bắn cá tại đây. Nghĩa sau đó có rủ thêm Kiệt, Huy và Dũng đến cùng làm và trả mỗi người 300 ngàn đồng/ngày công.

Đến ngày 4/3/2019, Công an quận Thanh Khê đã bắt quả tang cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử PUMP Game nằm trong một cơ sở mua sắm (thuộc phường Vĩnh Trung) đang tổ chức đánh đánh bạc bằng hình thức game bắn cá, được quy đổi từ tiền sang điểm và ngược lại.

Thời điểm bắt quả tang, lực lượng phát hiện 5 máy bắn cá và 1 máy hồ lô đang hoạt động. Còn Ông Văn Nghĩa, Huỳnh Văn Dũng, Huỳnh Quốc Huy và Phạm Quốc Kiệt đang dùng nhiều thẻ từ để mua lại điểm tại quầy thu ngân. Sau đó, cả 4 người lấy điểm đổi được để bán lại cho người chơi, với 1.000 điểm đổi được 100 ngàn đồng.

Ngoài ra, lực lượng còn phát hiện cả 4 đối tượng trên đã mua tại quầy 12 triệu đồng (132.000 ngàn điểm) cùng 20 người khác đang đánh bạc bằng hình thức chơi game bắn cá tại đây.

Chủ cơ sở PUMP Game là ông Dũng tại thời điểm bắt quả tang đã vắng mặt, chỉ có bà Hồ Thị B. (SN 1989, ngụ tỉnh Quảng Bình) đang làm nhân viên cùng Hồ Bảo L. (SN 1992, ngụ tỉnh Đắk Lắk), Lê Công T. (SN 1997, ngụ quận Sơn Trà) và Trần Thị H. (SN 1993, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế).

Qua làm việc, Nguyễn Trung Dũng khai nhận vì lợi ích tăng doanh thu cho cơ sở nên đã cấu kết với Nghĩa và cho Nghĩa tổ chức đánh bạc tại đây và nhằm thu hút thêm người khác đến chơi game. Theo “quy định”, giá bán điểm game được quy ước là 100.000 đồng đổi được 900 điểm, nhưng Dũng lại bán điểm cho Nghĩa với giá rẻ hơn. Nhiều người chơi sau đó lại mang điểm thưởng cho Nghĩa để đổi ra tiền mặt. Dũng còn cho Nghĩa sử dụng 05 máy game bắn cá, 01 máy hồ lô làm phương tiện thực hiện hành vi trên.

Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường gồm; hơn 65 triệu đồng, 60 USB, 10.100 Won; 5 iPhone, 3 điện thoại di động; 1 máy nạp tiền, sổ ghi chép…cùng nhiều tang vật có giá trị khác. Đồng thời lực lượng cũng niêm phong 6 máy chơi game bắn cá tại cơ sở vi phạm.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Chí Lê