Đại án VNCB: Xét xử phúc thẩm Phạm Công Danh và đồng phạm

Dân trí Sáng 27/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án Phạm Công Danh, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng (VNCB) và đồng phạm. Đây là đại án kinh tế được dư luận quan tâm vì số tiền thất thoát lên đến trên 9.000 tỷ đồng.
>>Đại án VNCB: Sắp xử phúc thẩm Phạm Công Danh và đồng phạm
>>Phạm Công Danh kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm
>>Phạm Công Danh bị tuyên phạt 30 năm tù


Phạm Công Danh không bề ngoài không khác nhiều so với phiên xử trước

Phạm Công Danh không bề ngoài không khác nhiều so với phiên xử trước

11h, tòa tạm nghỉ, dự kiến 14h chiều nay tiếp tục.

10h50, tòa tiếp tục làm việc. Đại diện VKS trả lời những yêu cầu của luật sư đặt ra trước đó. Cụ thể, đối với việc ông Trần Quý Thành không đến dự toà thì đã có đơn xin vắng mặt. Đối với việc triệu tập ông Hà Văn Thắm hay nhóm Phương Trang nếu các luật sư có căn cứ cho rằng những người này liên quan tới vụ án thì trong quá trình xét xử HĐXX sẽ triệu tập.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Công Danh yêu cầu thay đổi thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên là trong 3 thẩm phán hợp thành HĐXX trong vụ án này.

Theo luật sư thì bà Duyên là chủ tọa vụ "Con ruồi 500 triệu" cũng như thẩm phán vụ này nên nghi ngờ tính minh mạch khách quan bởi cả hai vụ đều liên quan tới nhóm Tân Hiệp Phát.

HĐXX hội ý và cho rằng luật sư không có quyền yêu cầu thay đổi thẩm phán bởi vụ án luật sư đề cập không liên quan tới vụ án này. Phiên toà vẫn được tiếp tục phiên tòa. Trong quá trình xét hỏi có những tình tiết phát sinh thì HĐXX sẽ triệu tập những người liên quan.

10h, Luật sư Phan Trung Hoài bào chữa cho bị cáo Phạm Công Danh phát biểu yêu cầu Trang Phố Núi phải có mặt.

Trước đó, TAND cấp cao đã có đơn gửi đơn thư tới trung tâm hỗ trợ tư pháp của Mỹ. Luật sư Trương Quang Tám bảo vệ cho bà Hứa Thị Phấn yêu cầu triệu tập ông Hà Văn Thắm cũng như những người trong nhóm Phú Mỹ gồm: Công ty cổ phần đầu tư Phú Mỹ, Huỳnh Thị Xuân Hương, Huỳnh Thị Xuân Thanh, Hứa Thị Bích Hạnh.... Luật sư Hà Hải nêu ý kiến cần triệu tập ông Luận đại diện cho nhóm Phương Trang vì đây là con nợ lớn nhất của VNCB.

Sau phần nêu ý kiến của các luật sư, phiên toà phúc thẩm Phạm Công Danh và đồng phạm nghỉ giải lao.

Đại án VNCB: Xét xử phúc thẩm Phạm Công Danh và đồng phạm - 2

9h50, 127/162 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan có mặt. Có 3 người kháng cáo không có mặt tại tòa nhưng đã ủy quyền cho bà Trần Ngọc Bích.

9h30, bà Ngô Kim Lan, đại diện cho nhà Cường đô la đã xuất hiện tại phiên phúc thẩm.

Theo cáo trạng, từ ngày 28/12/2012 đến 11/3/2014, do cần tiền để sử dụng, Phạm Công Danh đã tổ chức nhiều cuộc họp, chỉ đạo các cấp dưới ở VNCB và tập đoàn Thiên Thanh sử dụng pháp nhân của các công ty mình thành lập và các công ty quen biết để lập các hồ sơ vay tiền.

Cụ thể, Phạm Công Danh sử dụng các pháp nhân này để xây dựng hồ sơ kinh doanh mua bán nguyên vật liệu khống, phương án trả nợ khống, nâng giá các lô đất là tài sản đảm bảo... để vay tại VNCB 5.000 tỷ đồng. Phạm Công Danh đã thông qua các mối quan hệ để kết nối với bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai.

Ngày 28/6/2013, ông Đinh Văn Hùng, Giám đốc công ty TNHH Đầu tư phát triển Nhà Quốc Cường là đại diện ký giấy đề nghị vay 450 tỷ đồng tại VNCB chi nhánh Sài Gòn. Mục đích kinh doanh bất động sản là quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất với hai lô đất tại sân vận động Chi Lăng, Đà Nẵng của công ty TNHH Thành Thành Công (không phải Tập đoàn Thành Thành Công - PV).

Ngày 29/6/2013, VNCB giải ngân 300 tỷ đồng vào tài khoản của công ty Nhà Quốc Cường. Sau đó, số tiền này được chuyển vào tài khoản một công ty khác rồi chuyển đến Thiên Thanh để Phạm Công Danh rút ra sử dụng.

Tuy nhiên, khoản vay này sau đó đã được công ty Nhà Quốc Cường chuyển toàn bộ nghĩa vụ trả nợ trên sang công ty Thành Thành Công. Vì vậy, cáo trạng của VKS cho rằng: “Khoản vay 300 tỷ đồng của Công ty nhà Quốc Cường được xác định không bị thất thoát”.

Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn vay nhưng công ty Thành Thành Công không trả tiền nên VNCB không thể thu hồi. Do đó, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Nhà Quốc Cường vẫn được triệu tập với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để làm rõ các tình tiết vụ án. Đồng thời, các cá nhân liên quan cũng được tòa triệu tập là: ông Đinh Văn Hùng - Giám đốc công ty Nhà Quốc Cường; bà Nguyễn Ngọc Huyền My- Phó Giám đốc tài chính công ty Nhà Quốc Cường; ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch HĐTV công ty Nhà Quốc Cường; bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai.

Tuy nhiên, tại phiên sơ thẩm, cả bà Loan, ông Cường và bà Huyền My đều không đến tòa mà ủy quyền cho bà Ngô Kim Lan làm đại diện tham dự.

9h20, chủ tọa Đặng Quốc Khởi bắt đầu đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

9h10, phiên tòa vẫn chưa bắt đầu.

8h50, Thư ký tòa án điểm danh những người được triệu tới tòa

7h50, bị cáo Phạm Công Danh được dẫn giải đến toà. Bị cáo Danh xuất hiện trong chiếc áo sơ mi caro sọc, so với phiên toà sơ thẩm, bị cáo Phạm Công Danh có gầy hơn nhưng không nhiều thay đổi.

Do phiên tòa đông người tham gia nên TAND cấp cao mượn phòng xử của TAND TP HCM và trưng dụng phòng xử án A của Tòa làm phòng xử án chính. Liền kề với phòng xử án A là khoảng trống, Tòa trưng dụng, bố trí ghế ngồi để các nhân chứng và người dự tòa ngồi.

Phiên toà được theo dõi trực tiếp qua màn hình tivi truyền từ phòng xét xử A sang. Các cơ quan báo chí cũng theo dõi qua màn hình và cách khá xa phòng xử chính.

Đại án VNCB: Xét xử phúc thẩm Phạm Công Danh và đồng phạm - 3
Đại án VNCB: Xét xử phúc thẩm Phạm Công Danh và đồng phạm - 4
Đại án VNCB: Xét xử phúc thẩm Phạm Công Danh và đồng phạm - 5
Đại án VNCB: Xét xử phúc thẩm Phạm Công Danh và đồng phạm - 6

Các bị cáo đã có mặt tại phiên xử sáng nay

Các bị cáo đã có mặt tại phiên xử sáng nay

Trước phiên tòa xét xử, các luật sư bào chữa cho bị cáo Danh cho biết : “Hiện sức khỏe của ông Danh đang ngày yếu đi so với lúc tòa xét xử sơ thẩm. Ông ấy bị suy thận cấp độ 2 và một số bệnh lý liên quan tới tim mạch. Trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới kéo dài gần 1 tháng, chúng tôi khá lo ngại sức khỏe ông ấy có đảm bảo để tham dự phiên tòa hay không”.

Trong phiên toà sơ thẩm vào ngày 9/9, Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP.HCM đã tuyên mức án 30 năm tù đối với bị cáo Phạm Công Danh về 2 tội: vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Các bị cáo Phan Thành Mai (22 năm tù); Mai Hữu Khương (20 năm tù); Hoàng Đình Quyết (19 năm tù) cho cả 2 tội danh nêu trên.

Ngoài mức án trên, HĐXX cũng tuyên buộc Phạm Công Danh phải hoàn trả tổng cộng hơn 6.000 tỉ đồng gốc và lãi mà Danh thực hiện các hành vi vi phạm rút hoặc vay từ VNCB. Đồng thời, HĐXX tuyên tiếp tục kê biên những tài sản của Phạm Công Danh, tài sản của Tập đoàn Thiên Thanh để đảm bảo thi hành án.

Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Danh kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm; đề nghị cấp phúc thẩm thu hồi hơn 3.600 tỉ đồng của bà Hứa Thị Phấn (đại diện nhóm cổ đông Phú Mỹ) mà bị cáo đã trả bà Phấn để mua cổ phần và tài sản của nhóm Phú Mỹ nhưng đến nay Danh vẫn chưa nhận được tài sản; xin giảm nhẹ hình sự, xem xét lại tội danh vi phạm quy định cho vay vì thực tế không có hậu quả và bị cáo không chỉ đạo để đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội; định giá lại tài sản trong tố tụng hình sự về Sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng)...

Các bị cáo Phan Thành Mai (tổng giám đốc VCNB), Mai Hữu Khương (nguyên giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn), Hoàng Đình Quyết (nguyên phó giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn) và 20 bị cáo khác có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngoài ra, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, nguyên đơn dân sự cũng có đơn kháng cáo.

Xe chở các bị cáo đến phiên xử sáng nay
Xe chở các bị cáo đến phiên xử sáng nay

Toà phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP HCM cho biết tòa đã gửi giấy ủy thác triệu tập bà Phạm Thị Trang (Trang Phố núi) tham gia phiên tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh.

Theo cáo trạng, VNCB được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tái cơ cấu ngày 6/9/2012. Sau đợt tái cơ cấu này, Phạm Công Danh đã nắm quyền kiểm soát, chi phối VNBC.

Sau đó, bị cáo Danh đã chỉ đạo HĐQT, Ban điều hành và Ban kiểm soát VNCB, cấp dưới thuộc tập đoàn Thiên Thanh (do chính Danh làm Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc) và VNCB lập các hồ sơ khống để rút tiền, vay tiền của VNCB nhằm trả các khoản nợ của mình và tập đoàn Thiên Thanh, trả lãi ngoài và chi tiêu cá nhân. Tổng cộng trong vụ án này, Phạm Công Danh với vai trò chủ mưu cùng đồng bọn đã gây thiệt hại cho VNCB hơn 9.000 tỷ đồng.

Phiên tòa này dự kiến kéo dài trong vòng 1 tháng.

Trung Kiên - Xuân Duy

MỚI NHẤT
Viện Kiểm sát nhân dân xin lỗi người bị truy tố oan tội hiếp dâm
Viện Kiểm sát nhân dân xin lỗi người bị truy tố oan tội hiếp dâm

(Dân trí) - Ngày 27/12, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau đã tổ chức buổi xin lỗi công khai đối với anh Tô Phương Trọng (ngụ xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) - người bị truy tố oan về tội "Hiếp dâm trẻ em" cách đây hơn 7 năm.

Thứ ba, 27/12/2016 - 08:20

Nam thanh niên chiếm đoạt tài khoản Facebook, lừa gần nửa tỷ đồng
Nam thanh niên chiếm đoạt tài khoản Facebook, lừa gần nửa tỷ đồng

(Dân trí) - Sau khi có được tài khoản của người khác, đối tượng nghiên cứu các cuộc trò chuyện của chủ tài khoản với những người trong danh sách bạn bè rồi lừa tiền họ bằng cách bảo nhập mã thẻ hoặc seri thẻ cào điện thoại…

Thứ ba, 27/12/2016 - 05:43

Bắt tài xế nghi gây tai nạn chết người sau 2 tuần truy tìm
Bắt tài xế nghi gây tai nạn chết người sau 2 tuần truy tìm

(Dân trí) - Sau khi gây tai nạn chết người trên QL1A đoạn qua xóm Đông Vinh, xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), lái xe đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau 2 tuần truy tìm, phối hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cẩm Xuyên đã làm rõ nghi phạm và chiếc xe gây tai nạn khi đang lẩn trốn ở Thanh Hóa.

Thứ ba, 27/12/2016 - 05:14

Khởi tố, bắt giam nghi phạm chủ mưu vụ phá rừng nghiêm trọng
Khởi tố, bắt giam nghi phạm chủ mưu vụ phá rừng nghiêm trọng

(Dân trí) - Ngày 27/12, đại diện Công an huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt giam 3 tháng đối với kẻ chủ mưu trong vụ phá rừng đặc biệt nghiêm trọng tại huyện này.

Thứ ba, 27/12/2016 - 04:40

Bắt đối tượng nghi thu gom động vật hoang dã ướp lạnh với số lượng lớn
Bắt đối tượng nghi thu gom động vật hoang dã ướp lạnh với số lượng lớn

(Dân trí) - Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng nghi chuyên thu gom động vật hoang dã ướp lạnh để cung cấp cho các nhà hàng chuyên thịt rừng.

Thứ ba, 27/12/2016 - 04:17

Tuyên án phúc thẩm vụ đại án nghìn tỷ ở ngân hàng
Tuyên án phúc thẩm vụ đại án nghìn tỷ ở ngân hàng

(Dân trí) - Sáng ngày 27/12, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên bản án cấp phúc thẩm với vụ án xảy ra tại Ngân hàng Agribank.

Thứ ba, 27/12/2016 - 03:39

“Vật lạ” bỏ vào nồi bún riêu được xác định là thuốc diệt chuột
“Vật lạ” bỏ vào nồi bún riêu được xác định là thuốc diệt chuột

(Dân trí) - Với kết quả xét nghiệm mẫu phẩm nước lèo có trong bún riêu xác định là thuốc diệt chuột, hành vi của nghi can Hồ Thị Ngọc Điệp đã cấu thành tội giết người.

Thứ ba, 27/12/2016 - 02:32

Đối tượng nghi truy sát người trong quán bida ra đầu thú
Đối tượng nghi truy sát người trong quán bida ra đầu thú

(Dân trí) - Do mâu thuẫn, hai đối tượng được cơ quan chức năng xác định đã cầm dao đến quán bida truy sát anh M. Gây án xong, cả hai đều bỏ trốn, sau đó 1 đối tượng đã ra cơ quan công an đầu thú.

Thứ ba, 27/12/2016 - 02:00

Làm rõ thông tin bé gái bị bắt cóc hụt khi đi chăn bò
Làm rõ thông tin bé gái bị bắt cóc hụt khi đi chăn bò

(Dân trí) - Trong lúc đi chăn bò, một bé gái 9 tuổi bị một đối tượng chạy xe máy đến dùng vật nhọn chích vào người rồi định giật điện thoại. Tuy nhiên, do có người nhìn thấy và tri hô “bắt cóc” nên đối tượng lên xe chạy thoát. Thông tin trên được Bí thư xã Bình Giang (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết.

Thứ ba, 27/12/2016 - 12:21

Nhóm thanh niên đi ô tô nghi truy sát đối phương
Nhóm thanh niên đi ô tô nghi truy sát đối phương

(Dân trí) - Một vụ nghi án truy sát vừa xảy ra trên địa bàn xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khi nhóm thanh niên dùng xe ô tô, mang theo dao kiếm đâm ngã 2 thanh niên rồi mất lái lao thẳng vào tiệm vàng bên đường.

Thứ ba, 27/12/2016 - 11:54

Liên tiếp bắt giữ 2 vụ pháo lậu với trọng lượng 164 kg
Liên tiếp bắt giữ 2 vụ pháo lậu với trọng lượng 164 kg

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn liên tiếp bắt giữ 2 vụ vận chuyển 164kg pháo nổ.

Thứ ba, 27/12/2016 - 11:04

Truy tìm nhóm thanh niên ném “bom xăng” đốt quán ốc
Truy tìm nhóm thanh niên ném “bom xăng” đốt quán ốc

(Dân trí) - Ngày 27/12, Công an quận Gò Vấp đang phối hợp với Công an phường 3 truy tìm nhóm thanh niên dùng “bom xăng” đốt quán ốc ở hẻm 891 đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM.

Thứ ba, 27/12/2016 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Truy bắt 2 đối tượng xông vào nhà khống chế 3 mẹ con, cướp tài sản
Truy bắt 2 đối tượng xông vào nhà khống chế 3 mẹ con, cướp tài sản

(Dân trí) - Chị T. đang ngủ cùng con nhỏ trong nhà thì bị 2 thanh niên bịt mặt xông vào nhà cầm dao khống chế cướp tài sản. Toàn bộ diễn biến vụ cướp được camera an ninh nhà dân ghi lại.

Thứ ba, 27/12/2016 - 08:11

Chân tướng kẻ điều hành đường dây tội phạm nghiêm trọng
Chân tướng kẻ điều hành đường dây tội phạm nghiêm trọng

Phạm Văn Dũng còn có tên gọi khác là Dũng Tuyền (trú tại phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý, Hà Nam), có 2 tiền án và 1 tiền sự về các tội bắt giữ người trái pháp luật và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Thứ ba, 27/12/2016 - 07:55

Khen thưởng vụ phát hiện đối tượng tung tin đồn đổi tiền
Khen thưởng vụ phát hiện đối tượng tung tin đồn đổi tiền

(Dân trí) - 5 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, truy tìm, phát hiện và bắt giữ đối tượng phát tán bài viết sai sự thật về việc đổi tiền đã được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng đột xuất.

Thứ ba, 27/12/2016 - 07:26

Vụ lãnh đạo Yên Bái bị sát hại: Vì sao khẩu súng gây án nằm trong tủ của nạn nhân?
Vụ lãnh đạo Yên Bái bị sát hại: Vì sao khẩu súng gây án nằm trong tủ của nạn nhân?

(Dân trí) - Quá trình khám nghiệm hiện trường vụ hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị sát hại, cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ khẩu súng gây án trong ngăn tủ làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, một trong hai nạn nhân. Chi tiết khiến dư luận đặt nghi vấn này được cơ quan điều tra lý giải.

Thứ ba, 27/12/2016 - 07:10

Khởi tố vụ Phó chánh án bị tố ép người chi tiền "chạy án"
Khởi tố vụ Phó chánh án bị tố ép người chi tiền "chạy án"

(Dân trí) - Theo tố cáo của người dân, nữ Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) đã gợi ý cho đương sự đưa tiền để chạy án liên quan đến vụ án trong một tai nạn giao thông và đã bị ghi âm, ghi hình để tố cáo. Nhiều chứng cứ được đưa ra, Công an tỉnh đã khởi tố thẩm phán này để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Thứ ba, 27/12/2016 - 12:05

Cần Thơ: Hàng chục nạn nhân mất tiền tỷ do tin lời bác sĩ dỏm
Cần Thơ: Hàng chục nạn nhân mất tiền tỷ do tin lời bác sĩ dỏm

(Dân trí) - Đang là sinh viên học hệ liên thông ở một trường tư, nhưng Võ Thanh Hải luôn tự xưng là bác sĩ để lừa đảo nhiều nạn nhân với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Thứ hai, 26/12/2016 - 09:32

Cháu trai hạ sát bà nội vì bị la mắng
Cháu trai hạ sát bà nội vì bị la mắng

(Dân trí) - Mồ côi cha, Long được bà nội nuôi nấng từ tấm bé. Vậy mà chỉ vì bị bà la mắng, nghi phạm nhẫn tâm dùng khăn vải siết cổ bà cho đến chết.

Thứ hai, 26/12/2016 - 08:10

Khởi tố đối tượng vận chuyển 2.000 viên ma túy tổng hợp sang Việt Nam tiêu thụ
Khởi tố đối tượng vận chuyển 2.000 viên ma túy tổng hợp sang Việt Nam tiêu thụ

(Dân trí) - Chiều 26/12, tin từ Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đeng Sổm Sá Núc (SN1987, trú tại bản Thồng Khám, Bualapha, Khăm Muộn, Lào) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Thứ hai, 26/12/2016 - 06:07

Tìm bị hại trong vụ mua bán phụ nữ qua biên giới cách đây 27 năm
Tìm bị hại trong vụ mua bán phụ nữ qua biên giới cách đây 27 năm

(Dân trí) - Sau 27 năm lẩn trốn, kẻ bị truy nã về tội mua bán phụ nữ qua biên giới đã sa lưới. Tuy nhiên, bị hại trong vụ án, người đã từng được công an giải cứu, trao trả về nước đến nay vẫn chưa đến cơ quan công an để giải quyết quyền lợi có liên quan.

Thứ hai, 26/12/2016 - 04:20

Nữ sinh bị người yêu cũ dùng dao cứa nhiều nhát vào người
Nữ sinh bị người yêu cũ dùng dao cứa nhiều nhát vào người

(Dân trí) - Sáng 26/12, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã có báo cáo về vụ án xảy ra tại quán cà phê trên đường Tố Hữu khiến 2 người bị thương.

Thứ hai, 26/12/2016 - 03:15

Vụ sát hại Bí thư Yên Bái: Do bất mãn trong sắp xếp nhân sự
Vụ sát hại Bí thư Yên Bái: Do bất mãn trong sắp xếp nhân sự

(Dân trí) - Công an tỉnh Yên Bái nhận định, do bất mãn bức xúc cá nhân trong bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục Lâm nghiệp vào Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái, Đỗ Cường Minh đã sát hại Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái. Cơ quan điều tra cũng phủ nhận thông tin phát hiện hàng trăm tỷ đồng trong phòng làm việc của Bí thư Phạm Duy Cường.

Thứ hai, 26/12/2016 - 02:33

Thông báo tìm chủ sở hữu 18kg vàng bị bắt giữ tại biên giới
Thông báo tìm chủ sở hữu 18kg vàng bị bắt giữ tại biên giới

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án người đàn ông mang quốc tịch Campuchia vận chuyển 18kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên bị ngành chức năng tỉnh An Giang bắt giữ vào 26/11 vừa qua, mới đây Công an tỉnh An Giang đã ra thông báo tìm chủ sở hữu số vàng này.

Thứ hai, 26/12/2016 - 02:29