Thứ ba, 13/03/2018 - 17:55

Bình Dương:

Đâm chết bạn nhậu, lĩnh 15 năm tù

Dân trí

Xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau sau chầu nhậu, Nhã đã dùng tuốc nơ vít đâm liên tiếp vào người bạn khiến anh này bị thương nặng sau đó tử vong.

bicao

Bị cáo Nhã bị tuyên phạt 15 năm tù về tội giết người.

Ngày 13/3, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bình Dương đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án giết người xảy ra vào ngày 3/9/2017, tại phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương khiến anh T.N.N. (29 tuổi, quê tỉnh An Giang) tử vong.

Theo cáo trạng, chiều ngày 3/9/2017, Phan Chí Nhã (41 tuổi, quê Đồng Tháp) sống chung dãy trọ với anh N. nên rủ anh này đến nhà một người bạn để nhậu. Đến khoảng 21h30 thì cả hai ra về.

Tuy nhiên, chiếc xe máy của anh N. không nổ nên anh này mượn một chiếc tuốc nơ vít để sửa chữa. Chờ lâu, lại uống say nên Nhã hối thúc bạn dẫn đến cãi vã, sẵn hơi men trong người cả hai liền lao vào đánh nhau, trong lúc “hỗn chiến” Nhã đã cầm lấy chiếc tuốc nơ vít đâm liên tiếp vào người anh N., khiến nạn nhân bị thương nặng.

Nạn nhân được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, mất nhiều máu anh N. đã tử vong. Hung thủ gây án xong đã tới Công an phường An Phú đầu thú.

Sau khi bị bắt, Nhã đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương truy tố với tội danh giết người và chuyển hồ sơ qua Viện KSND cùng cấp. Hơn 5 tháng bị tam giữ ngày 13/3 Nhã đã bị TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử. Từ những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nhã 15 năm tù giam vì tội “Giết người”.

Hà An - Trung Kiên