Thứ ba, 06/06/2017 - 20:50

Đâm chết nam sinh viên, 3 đối tượng lãnh án

Dân trí

Ngày 6/6, TAND thành phố Đà Nẵng đã mở phiên toà xét xử và tuyên phạt đối với bị cáo Phan Ngọc Bảo án tù chung thân, Cao Tiến Hoàng và Đinh Nguyên Kiệt cùng 13 năm tù giam về tội giết người.

Bảo, Hoàng, Kiệt là 3 đối tượng đã đâm chết anh Trần Nguyễn Anh Phúc (SN 2000), sinh viên trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng tại đường Lê Duẫn gây rúng động vừa qua.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17h45 ngày 17/1, tại ngã ba Lý Thái Tổ - Lê Duẩn, Nguyễn Việt Anh (sinh năm 2001, trú đường Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) điều khiển xe mô tô va chạm với Đinh Nguyên Kiệt (sinh năm 2000, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) nên xảy ra xô xát, đánh nhau.

Sau đó, Kiệt có mượn điện thoại của người dân gần đó để gọi điện cho Phạm Ngọc Bảo (sinh năm 1995, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) đến đánh Anh. Bảo gọi thêm Cao Tiến Hoàng (sinh năm 1995, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) đến để trợ giúp Kiệt. Khi đi, Bảo có mang theo một con dao dài 30cm, Hoàng mang theo hung khí là một cây ba trắc dài 90cm.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa

Sau đó, cả 3 đối tượng đã chạy đến trước số nhà 367 Lê Duẩn để đánh Anh. Bị rượt đuổi, Anh bỏ chạy vào nhà 367 Lê Duẩn và cầu cứu Trần Nguyễn Anh Phúc (sinh 1996, sinh viên, trú 367 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng). Lúc này, Phúc đi ra khỏi nhà và xảy ra ẩu đả với Kiệt. Thấy vậy, Bảo chạy đến rút dao thủ sẵn trong người ra đâm một nhát vào vùng lưng của Phúc.

Hậu quả, Phúc tử vong tại chỗ với vết thương vùng lưng bên trái làm đứt tĩnh mạch phổi.

Đến khoảng 0h10 ngày 18/1, Cao Tiến Hoàng, Đinh Nguyên Kiệt, Phan Ngọc Bảo đã đến cơ quan công an đầu thú và khai toàn bộ hành vi của mình.

Khánh Hồng