Thứ bảy, 04/04/2015 - 15:55

TPHCM:

Đâm chết người rồi cầm hung khí đi lang thang giữa phố

Dân trí

Sau khi đâm chết người, Quang cầm con dao dính máu đi lang thang giữa phố thì bị người dân phát hiện bắt giữ.

Chiều 4/4, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Đồng Quang (30 tuổi, quê Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nguyễn Đồng Quang tại cơ quan công an
Nguyễn Đồng Quang tại cơ quan công an 

Nạn nhân bị Quang sát hại được xác định là ông Trần Văn Long (43 tuổi, quê Nghệ An).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h rạng sáng nay 4/4, người dân sống trên đường Trường Sa (phường 15, quận Bình Thạnh) phát hiện Quang cầm con dao dính máu đi bộ dọc bờ kè Trường Sa.

Thấy đối tượng cầm dao và có biểu hiện nghi vấn nên người dân liền tri hô. Lúc này Quang vứt con dao lại rồi bỏ chạy. Khi đến cầu Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh), Quang bị quần chúng nhân dân phối hợp cùng lực lượng dân phòng ở đây bắt giữ.

Quang khai nhận vừa đâm chết một người đàn ông ở dưới chân cầu Bùi Hữu Nghĩa. Lực lượng dân phòng đưa Quang đến hiện trường thì đúng là có án mạng. Sau đó đối tượng được bàn giao cho công an quận Bình Thạnh để điều tra.

Tại cơ quan công an, Quang khai nhận cách đây khoảng 4 tháng có ngồi nhậu với ông Long và hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Sáng ngày 3/4, Quang cùng với những người bạn của mình nhậu đến chiều say khướt nên tìm đến chân cầu Bùi Hữu Nghĩa nằm ngủ. Đến khoảng 1h45’ rạng sáng 4/4, ông Long đến đá vào người Quang, đồng thời ném xuống một con dao thách thức giải quyết mâu thuẫn.

Sẵn có hơi men trong người, Quang đứng dậy chộp lấy con dao dâm một nhát chí mạng vào tim khiến ông Long chết ngay tại chỗ. Sau khi gây án, Quang bỏ đi thì bị người dân phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được công an quận Bình Thạnh tiếp tục mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Mới nhất