Thứ tư, 08/01/2020 - 14:37

Đang chờ bị xử lý về hành vi cố ý gây thương tích, lại đi giết người

Dân trí

Ngày 8/1, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Danh Huỳnh (sinh năm 1993, ngụ Củ Chi, TPHCM) 15 năm tù về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ, từ năm 2014, Huỳnh có mâu thuẫn và đánh nhau với anh P.M.T. nhưng được can ngăn và hòa giải nên cả hai trở thành quen biết. Tối 20/8/2017, tại một quán ốc ở xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi), Huỳnh cùng vợ và một số bạn bè ngồi nhậu.

Đang chờ bị xử lý về hành vi cố ý gây thương tích, lại đi giết người - 1
Bị cáo Danh Huỳnh lãnh 15 năm tù.

Gần đó là bàn anh T. đang nhậu với bạn bè. Do có quen biết nên hai bên có mời bia qua lại. Đến khuya có người nhắc lại chuyện cũ, Huỳnh tức giận đã dùng ly thủy tinh và vỏ chai bia thủy tinh đánh 2 người bạn anh T. hậu quả khiến bạn của anh T. bị thương tật từ 19% - 25%.

Trong khi vụ việc này chưa bị xử lý thì đêm 20/11/2018, Huỳnh lại gây án. Tối đó, Huỳnh cùng bạn nhậu tại quán ốc gần nhà. Trong lúc rượu vào lời ra, Huỳnh xảy ra mâu thuẫn với anh L.T.H.

Sau đó, anh H. rủ bạn quay lại quán ốc để giải quyết mâu thuẫn với Huỳnh. Khi trở lại, anh H. dùng tay đánh Huỳnh ngã xuống đất. Anh H. lấy con dao bấm bật lưỡi ném về phía Huỳnh nhưng không trúng. Huỳnh nhặt con dao lên bỏ chạy và anh H. cầm cây cùng bạn đuổi theo. Khi đuổi kịp, anh H. dùng cây ba khúc đánh vào đầu Huỳnh. Huỳnh đưa một tay lên đỡ còn tay phải cầm dao bấm đâm vào ngực anh H.  khiến anh H. bị trọng thương vào bệnh viện cấp cứu thì tử vong.

Xuân Duy

Mới nhất