Thứ năm, 13/10/2016 - 20:36

Đang được tại ngoại, cựu giáo viên tiếp tục bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Dân trí

Do Ngọc Anh không thực hiện đúng thỏa thuận ban đầu, ông Chất yêu cầu hoàn trả lại 150 triệu tiền đặt cọc đã đưa trước đó. Sau thời gian chờ đợi không có kết quả, ông Chất viết đơn tố cáo Ngọc Anh đến cơ quan điều tra và “ngã ngửa” khi biết đối tượng này liên quan đến một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà công an đang điều tra.

Ông Nguyễn Huy Chất trình bày sự việc với PV.
Ông Nguyễn Huy Chất trình bày sự việc với PV.

Công an TP Vinh (Nghệ An) xác nhận, đã nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Huy Chất (trú tại xã Nghi Trường, Nghi Lộc, Nghệ An). Trong đơn, ông Chất tố cáo Nguyễn Thị Ngọc Anh (SN 1983, trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh) có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 150 triệu đồng.

Theo trình bày của ông Chất, thông qua người quen giới thiệu, ông gặp Nguyễn Thị Ngọc Anh để nhờ xin việc cho con gái mình. Ngọc Anh cho biết có mối quan hệ thân quen, có thể xin cho con gái ông Chất vào làm việc tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An với giá 250 triệu đồng.

Để ông Chất tin tưởng, Ngọc Anh đưa ra 1 bản hợp đồng được kí kết giữa 1 bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An với 1 trường hợp được người này “giúp” trước đó. Ngọc Anh yêu cầu ông Chất đặt cọc trước 150 triệu đồng và hứa sau 6 tháng hợp đồng, con gái ông sẽ được tuyển dụng vào biên chế của bệnh viện. Ông Chất đồng ý với các điều khoản Ngọc Anh đưa ra và đưa cho người này 1 bộ hồ sơ xin việc cùng số tiền đặt cọc 150 triệu đồng

Trong giấy biên nhận lập ngày 15/7/2016, Nguyễn Thị Ngọc Anh ghi: "Tôi xin hứa trong vòng 2 tuần N.T.D (con gái ông Chất – PV) được vào làm hợp đồng tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Sau 6 tháng sẽ được biên chế tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Sau khi được biên chế thì gia đình phải trả thêm 100 triệu. Nếu không xin được, tôi xin hoàn trả tiền gốc và tiền phạt tổng 270 triệu đồng. Nếu không tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Giấy nhận tiền đặt cọc do Nguyễn Thị Ngọc Anh viết.
Giấy nhận tiền đặt cọc do Nguyễn Thị Ngọc Anh viết.

Quá thời hạn như cam kết, ông Chất không thấy Ngọc Anh đưa hợp đồng đến. Ngày 2/8, Ngọc Anh mới đến và hẹn đúng 8h30 phút ngày 3/8 sẽ đưa hợp đồng tới tận nhà cho ông Chất. “Ngọc Anh còn cam kết nếu không có hợp đồng cho con gái tôi đi làm sẽ hoàn lại số tiền 160 triệu. Nếu không có tiền sẽ chuyển nhượng bìa đất và tài sản trên đất mang tên mình và chồng cho tôi”, ông Chất trình bày.

Tuy nhiên, ngày 3/8, Ngọc Anh không đưa hợp đồng đến như cam kết. Sau nhiều lần bị thúc giục, ngày 8/8, Ngọc Anh gọi ông Chất đến nhà để xem hợp đồng.

“Tôi đọc thấy hợp đồng có số 8765, phía dưới có chữ ký của người tên Nguyễn Quang Trung – Giám đốc bệnh viện và có dấu đỏ. Hợp đồng có nội dung tiếp nhận con gái tôi vào làm điều dưỡng tại Khoa Xạ trị, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An với mức lương 2 triệu đồng/tháng, ngày làm 8 tiếng, tuần làm 6 ngày. Hợp đồng có hiệu lực từ ngày 25/8/2016. Sau khi tôi xem hợp đồng thì Ngọc Anh thu lại”, ông Chất cho biết thêm.

Tin tưởng con gái đã được tiếp nhận vào làm việc tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, ngày 23/8, ông Chất đưa con đến thuê phòng gần bệnh viện để tiện việc đi làm. Ngày 24/8, ông Chất nhận được thông báo của Ngọc Anh nói rằng rút lại hợp đồng, muốn vào biên chế ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An phải làm hợp đồng 12 tháng. Ông Chất không đồng ý và yêu cầu Ngọc Anh trả lại toàn bộ số tiền.

Ngọc Anh nhiều lần xin lùi thời hạn trả lại tiền nhưng vẫn không chịu hoàn trả số tiền đặt cọc đã nhận của ông Chất. Ông Chất đã viết đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Ngọc Anh đến cơ quan điều tra Công an TP Vinh.

Thông tin từ Công an TP Vinh cho hay, ngày 20/6/2016, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, ngày 7/8 khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ngọc Anh để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo đơn tố cáo của nhiều người dân. Tuy nhiên, do Nguyễn Thị Ngọc Anh đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại để phục vụ điều tra. Nguyễn Thị Ngọc Anh trước đây công tác tại một trường THCS trên địa bàn TP Vinh nhưng đã thôi việc.

Lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khẳng định không ký hợp đồng làm việc nào với chị N.T.D. “Hiện Bệnh viện được UBND tỉnh và Sở Y tế cho phép tuyển dụng 5 biên chế và 3 hợp đồng lao động. Tất cả các ứng viên đều phải trải qua thi tuyển theo quy định”, đại diện Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho hay.

Vĩnh Khang