Thứ sáu, 07/09/2018 - 14:00

An Giang:

Đánh chết người vì tranh chấp đất… hai cha con cùng ngồi tù

Dân trí

Vì thiếu kìm chế trong mâu thuẫn tranh chấp đất, hai cha con ông Thịnh ra tay đánh người dẫn đến tử vong. Hậu quả, con ông Thịnh bị phạt 17 năm tù vì tội “giết người”, còn ông Thịnh cũng bị phạt 01 năm 06 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Sau hai ngày xét xử sơ thẩm, sáng 7/9, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Bình Sơn, sinh năm 1990, trú tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới An Giang, 17 năm tù về tội "Giết người" và Nguyễn Văn Thịnh, sinh năm 1965, 01 năm 6 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong tranh chấp đất của ông bà để lại, hai gia đình ông Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Văn Bé (anh của Thịnh) thường xuyên xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau.

Hai cha con ông Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Bình Sơn tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 7/9
Hai cha con ông Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Bình Sơn tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 7/9

Khoảng 7h ngày 21/9/2017, Thịnh điện thoại cho Nguyễn Bình Sơn (con Thịnh) biết việc bị Bé đánh. Đến khoảng 9h cùng ngày, Sơn cùng vợ về đến nhà, Thịnh nói bị Bé đánh khó thở. Tức giận, Sơn lấy một khúc cây chạy qua nhà Bé tìm đánh trả thù, Thịnh liền chạy theo.

Qua nhà Bé, hai gia đình tiếp tục xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau thì được mọi người can ngăn, Sơn tiếp tục chửi và thách thức đánh nhau. Lúc này, Nguyễn Hồng Thái (con Bé) dùng điện thoại quay phim lại, còn Phạm Thị Phiệt (vợ của Bé) lấy một khúc cây ném về phía cha con Thịnh, nhưng không trúng.

Sơn cầm cây lao đến đánh trúng vùng cổ Bé 2 - 3 cái khiến Bé bất tỉnh, Phiệt đến can cũng bị Sơn đánh trúng mặt, Thịnh nhặt hai khúc cây lao vào đánh Thái thì được mọi người can ngăn, Thịnh tiếp tục nhặt đá ném vào nhà Bé. Sau đó, Bé được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sau khi gây án, Sơn cùng Thịnh bị lực lượng công an bắt giữ. Đến ngày 29/9, Sơn, Thịnh bị khởi tố điều tra.

Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án đã tuyên, Hội đồng xét xử còn buộc các bị cáo có trách nhiệm bồi thường số tiền trên 159 triệu đồng cho người đại diện hợp pháp của người bị hại.

Nguyễn Hành

Mới nhất