Thứ sáu, 21/09/2018 - 19:25

Đêm nhạc hội 7 người tử vong: Bắt, giữ 2 người liên quan

Dân trí

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Giám đốc công ty tổ chức đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây và bắt khẩn cấp một người vì lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ 7 nạn nhân tử vong trong đêm nhạc hội tại Công viên nước Hồ Tây, chiều 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn (26 tuổi, trú tại phố Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH kết nối Á Châu (đơn vị tổ chức sự kiện đêm nhạc hội).

Lê Thái Sơn bị Giữ khẩn cấp về hành vi vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người, quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội cũng ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Mạnh Duy (19 tuổi, ở phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội “Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo điều tra, trước khi tham dự đêm nhạc, Duy đã rủ 15 thanh niên tham gia, tổ chức gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa, phân phát cho các thành viên trong nhóm sử dụng tại đêm nhạc. Trong số 15 người này, có 1 nạn nhân bị sốc ma túy phải vào bệnh viện cấp cứu là Nguyễn Cảnh V. (18 tuổi, trú tại phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc, ngày 18/9, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự với các tội danh “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy”, quy định tại các Điều 256 và 258 Bộ Luật hình sự.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong trong vụ việc. Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được một số túi nilon chứa ma túy ketamine và nhiều vật dụng nghi vấn chứa ma túy tổng hợp, cùng hàng trăm quả bóng cười đã sử dụng.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên