Thứ hai, 20/05/2019 - 18:35

Nghệ An

Đi đòi nợ thuê, bị con nợ đâm chết

Dân trí

Khi Định và Giang đến nhà Nguyễn Quốc Khánh đòi nợ thuê thì bị Khánh cầm dao chém lia lịa. Hậu quả, Định lĩnh 9 nhát dao, tử vong, còn Giang bị thương nặng.

Ngày 20/5, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã bàn giao hồ sơ và đối tượng Nguyễn Quốc Khánh (SN 1969, trú xã Văn Sơn, huyện Đô Lương) cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An (PC01) để điều tra theo thẩm quyền. Nguyễn Quốc Khánh được xác định là nghi can gây ra cái chết của anh Nguyễn Kim Định và khiến Nguyễn Công Giang bị thương.

Đi đòi nợ thuê, bị con nợ đâm chết - 1
Nghi can Nguyễn Quốc Khánh (ảnh Công an cung cấp).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Khánh và chị Nguyễn Thị Xuân là vợ chồng, đã li hôn. Khánh có nợ chị Xuân 53,5 triệu đồng, nhiều lần chị Xuân đòi nhưng không được. Người phụ nữ này đã thuê Nguyễn Kim Định (SN 1987, trú xã Yên Sơn, Đô Lương) và Nguyễn Công Giang (SN 1986, quê Nghĩa Đàn, Nghệ An) đi đòi nợ.

Khoảng 10h15 ngày 18/5, Định và Giang tới nhà Khánh để đòi nợ thì bị Khánh cầm hai tay hai con dao lao vào chém. Hậu quả, Định lãnh trọn 9 nhát dao, gục tại chỗ. Nguyễn Công Giang bị chém 2 nhát vào tay, chạy được ra ngoài để cầu cứu. Sau khi gây án, Nguyễn Quốc Khánh cầm hung khí bỏ trốn khỏi địa phương.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng gây mất máu cấp, Nguyễn Kim Định đã tử vong.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đô Lương có mặt, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, truy bắt nghi can Khánh.

Sau khi được vận động, đến 21h45 cùng ngày, Nguyễn Quốc Khánh đã đến Công an huyện Đô Lương đầu thú, khai báo hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra.

Hoàng Lam