Thứ tư, 24/04/2019 - 17:06

Đắk Nông

Điều tra nhóm người xô xát để tranh giành đất

Dân trí

Ngày 24/4, thông tin từ VKSND huyện Tuy Đức cho biết, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, để điều tra, làm rõ vụ việc cố ý gây thương tích tại tiểu khu 1525, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Trước đó, trên nhiều trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh hai nhóm người xảy ra mâu thuẫn, đánh chém nhau khiến 2 người dân nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, bà Nguyễn Thị Thanh Thanh (SN 1977, tại khoảnh 12, tiểu khu 1525, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) có tranh chấp đất đai với Công ty TNHH MTV Hoàng Thiên (Công ty Hoàng Thiên).

Điều tra nhóm người xô xát để tranh giành đất - 1
Người đàn ông được cho là bảo vệ công ty Hoàng Thiên

Khoảng 13h ngày 15/4/2019, tại chòi rẫy của bà Thanh đã xảy ra vụ tranh chấp, xô xát giữa công ty Hoàng Thiên và gia đình bà Thanh khiến bà Hằng bị chém và chị Nguyễn Thị Thanh Hằng (SN 1996, con của bà Thanh) ngất xỉu.

Sau khi phá chòi rẫy, nhóm người của Công ty Hoàng Thiên đã rời đi. Bà Thanh và chị Hằng bị thương nặng được mọi người đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

Điều tra nhóm người xô xát để tranh giành đất - 2
Sự việc khiến 2 người nhập viện cấp cứu

Ngay sau đó, một số tài khoản cá nhân đã đăng tải hình ảnh xô xát giữa hai bên lên mạng xã hội. Trong đó có hình ảnh hai người đàn ông mang theo gậy gộc và còng số tám, hành hung một số người khác.

Trao đổi với một lãnh đạo xã Đắk Ngo, vị này cũng xác nhận sự việc trên đồng thời cho biết, vị trí trên đã xảy ra tranh chấp trong thời gian dài. Hiện Công an huyện Tuy Đức đang thụ lý, điều tra và xử lý các đối tượng vi phạm.

Điều tra nhóm người xô xát để tranh giành đất - 3
Một người đàn ông cầm theo còng số tám xuất hiện tại sự việc

Trước đó, hồi tháng 10/2016, tại Đắk Ngo cũng xảy ra vụ tranh chấp đất đai giữa người dân và Công ty Long Sơn. Đặng Văn Hiến cùng một số người khác đã nổ súng khiến 3 người chết và 13 người khác bị thương.

Dương Phong