Thứ ba, 27/03/2018 - 11:29

Đắk Lắk:

Điều tra vụ đốt hơn 3ha cao su nghi để xóa dấu vết

Dân trí

Nhận được tin báo trên 600 cây cao su của công ty cổ phần Agrilak (xã Đắk Nuê, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) bị chặt phá, phía cơ quan chức năng đã tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ việc thì ngay tối hôm sau toàn bộ lô cao su đã bị đốt cháy rụi.

Ngày 27/3, thông tin từ Công an huyện Lắk, cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng gây ra việc chặt phá và phóng hỏa đốt cháy hơn 3ha cao su của công ty Agrilak.

Hiện trường vụ đốt lô cao su
Hiện trường vụ đốt lô cao su

Theo báo cáo của công ty cổ phần Agrilak, từ ngày 17/03 đến nay, diện tích rừng cao su của công ty tại buôn Dlay (xã Đắk Nuê) liên tục bị người lạ vào chặt phá với diện tích rộng. Khi lực lượng quản lý, bảo vệ rừng của công ty phát hiện, tuyên truyền, ngăn cản thì bị các đối tượng chặt phá cao su hăm dọa, chống đối, thậm chí phóng hỏa đốt hiện trường chặt phá cao su, bất chấp vi phạm pháp luật.

Đại tá Hà Công Thượng – Trưởng Công an huyện Lắk cho biết, vào chiều ngày 20/3, đơn vị nhận được tin báo công ty Agrilak cho biết, đã xảy ra tình trạng một số người vào khu vực rừng trồng cao su của công ty để chặt phá. Nhận được tin, cơ quan điều tra đã cử điều tra viên phối hợp với công ty Agrilak vào hiện trường kiểm tra và báo cáo sự việc cho Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng UBND xã Đắk Nuê thống nhất phối hợp với lực lượng kiểm lâm vào hiện trường để khám nghiệm.

Vào sáng ngày 22/3, cơ quan chức năng tiến hành công tác khám nghiệm, qua đó xác định có 625 cây cao su bị chặt phá đã được công ty Agrilak và công ty lâm nghiệp Lắk liên kết trồng từ năm 2012-2013, diện tích hơn 3ha.

Tuy nhiên, vào chiều ngày 23/3, khi lực lượng chức năng rời khỏi hiện trường thì toàn lộ lô cao su hơn 3ha đã bị kẻ gian phóng hỏa đốt cháy. Theo một lãnh đạo Công ty Agrilak, có thể các đối tượng đốt rừng cao su để xóa dấu vết gây khó khăn trong công tác giám định thiệt hại tài sản của lực lượng chức năng và truy tìm ra các đối tượng phá hoại này.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm