Thứ năm, 16/08/2018 - 06:43

Đình chỉ vụ án giết người phân xác ở Đồng Tháp

Dân trí

Liên quan vụ “giết người phân xác” xảy ra hồi tháng 4 vừa qua tại Đồng Tháp, ngày 16/8, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, VKSND tỉnh đã ra Quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam và ra quyết định bắt buộc đưa bị can đến Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) để chữa bệnh.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án giết người, quyết định đình chỉ điều tra đối với bị can Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ khóm 3, phường 3, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp)

Như Dân trí thông tin, chiều 7/4, người dân ở khóm 3 (phường 3, TP Sa Đéc) phát hiện thi thể người đàn ông nằm cạnh bờ rào lưới B40, trước số nhà 72/8 đường Vườn Hồng.

Công an TP Sa Đéc đến hiện trường, truy tìm theo dấu vết máu thì phát hiện phần đầu của nạn nhân nằm trong khu vườn cạnh bên. Lực lượng Công an tiếp tục truy tìm theo dấu vết máu và xác định Tâm là nghi can trong vụ án nên vận động ra trình diện và vây bắt. Tâm không hợp tác và chống trả quyết liệt, cầm dao cố thủ trong nhà.

Sau thời gian điều tra, giám định, VKSND tỉnh Đồng Tháp đã có quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam và ra quyết định bắt buộc đưa nghi phạm liên quan vụ án này đến Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) để chữa bệnh.
Sau thời gian điều tra, giám định, VKSND tỉnh Đồng Tháp đã có quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam và ra quyết định bắt buộc đưa nghi phạm liên quan vụ án này đến Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) để chữa bệnh.

Trung tá Trần Văn Minh, Trưởng Công an phường 3 bị Tâm chém đứt lìa ngón tay áp út và ngón út bên tay trái cùng vết thương sâu vào bắp tay bên tay phải. Phần ngón tay của Trung tá Minh đứt lìa bị hoại tử nên bác sĩ phải tháo khớp lóng tay. Sau thời gian điều trị, Trung tá Minh đã hồi phục sức khỏe.

Theo lời khai của bị can, nguyên nhân gây ra vụ giết người là do nạn nhân đi qua phần đất của Tâm mà không xin phép. Quá trình xác minh, Tâm là đối tượng nghiện rượu và từng đi cơ sở giáo dưỡng 18 tháng về về hành vi gây rối trật tự công cộng. Gia đình cũng cho biết, khoảng 4-5 trở lại đây, Tâm có dấu hiện tâm thần không ổn định.

Ngày 16/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm đối với Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ”.

Nguyễn Hành