Thứ ba, 15/11/2016 - 21:29

Đoạt mạng bạn thân vì nghi “tòm tem” với vợ mình

Dân trí

Dù đang trong quá trình làm thủ tục li hôn nhưng nghi vợ và bạn thân có quan hệ tình cảm, Trần Văn Cường nổi cơn ghen. Khi vợ và bạn đi ăn đám giỗ cùng nhau, Cường tìm đến đánh “dằn mặt” khiến bạn thân mất mạng.

Kẻ giết bạn thân vì ghen lĩnh án chung thân

Ngày 15/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Trần Văn Cường (SN 1987, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An).

Theo cáo trạng, trong quá trình chung sống, Cường và vợ là Trần Thị Hòa nảy sinh mâu thuẫn không thể dung hòa. Chị Hòa dọn ra khỏi nhà và đang làm thủ tục li hôn với chồng. Nghi ngờ vợ và bạn thân là Võ Đình Toàn (SN 1988) có quan hệ tình cảm với nhau nên Cường rất “cay” và nảy sinh ý định đánh dằn mặt cả hai.

Chị Hòa biết chồng ghen mình với bạn thân nhưng cũng không thèm giải thích mà còn cố tình chọc tức. Hòa chụp ảnh mình đang ôm 1 người đàn ông không rõ mặt gửi cho chồng khiến Cường càng tức tối.

Trần Văn Cường (áo đen đứng giữa) cùng các bị cáo Trì, Đức và Linh tại phiên tòa.
Trần Văn Cường (áo đen đứng giữa) cùng các bị cáo Trì, Đức và Linh tại phiên tòa.

Vào khoảng 13h ngày 2/6/2016, biết chị Hòa và anh Toàn đang đi ăn giỗ ở khối 15, phường Cửa Nam (TP Vinh) nên Cường thủ sẵn một con dao dài khoảng 60cm trong ống tay áo và nhờ Trần Văn Trì (SN 1988, trú xã Hưng Thịnh, Hưng Nguyên, Nghệ An) chở đến tìm hai người này.

Khi tới nhà tổ chức đám giỗ, thấy chị Hòa và anh Toàn đang đứng nói chuyện trước cổng, Cường lấy dao trong ống tay áo chạy lại chém một nhát vào đầu chị Hòa. Thấy vậy, anh Toàn nhảy vào ôm Cường ngăn lại. Trong quá trình giằng co, anh Toàn bị đẩy ngã xuống đường và bị Cường chém vào đầu khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Cường rời khỏi hiện trường và về nhà. Cường tắm rửa, giặt quần áo dính máu và dặn Phan Xuân Đức (SN 1988, trú xã Nghi Kim, TP Vinh) và Đặng Thị Mỹ Linh (SN 1989, trú phường Cửa Nam, TP Vinh) đang ở nhà Cường là ai có hỏi, trả lời Cường ngủ ở nhà cả ngày.

Tối cùng ngày, khi biết anh Toàn tử vong, Cường đưa Linh bỏ trốn. Đến ngày 8/6/2016, Trần Văn Cường bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã Xá Lượng (huyện Tương Dương, Nghệ An).

Trần Văn Cường bị truy tố về tội giết người; Trần Văn Trì bị truy tố về tội che giấu tội phạm; Phan Xuân Đức và Đặng Thị Mỹ Linh bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đại diện Viện KSND tỉnh Nghệ An nhận định trong vụ việc này bị hại Trần Thị Hòa cũng có 1 phần lỗi, gây ra bức xúc về tâm lý đối với Cường. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo Cường là đặc biệt nguy hiểm, tước đoạt mạng sống của người khác, bị cáo có 5 tiền án, tiền sự… nên cần phải đưa ra mức án đủ sức răn đe.

Xem xét toàn diện vụ án, cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Cường tù chung thân về tội giết người; Trần Văn Trì 15 tháng tù về tội che giấu tội phạm; Đặng Thị Mỹ Linh 9 tháng tù về tội không tố giác tội phạm nhưng cho hưởng án treo; cũng tội danh không tố giác tội phạm, Phan Xuân Đức bị cảnh cáo do có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu….

Về dân sự, bị cáo Cường phải đền bù gần 130 triệu đồng chi phí mai táng, tổn thất tinh thần cho phía bị hại.

Hoàng Lam

Mới nhất