Thứ sáu, 13/09/2019 - 08:47

Long An

Đối tượng giết người cướp tài sản để cưới vợ lĩnh án chung thân

Dân trí

Sắp đến ngày cưới nhưng không có tiền mua sắm vàng vòng, nhẫn cưới, hoa tai... như dự định cho vợ sắp cưới, Tân lên kế hoạch giết người để cướp tài sản. Lợi dụng bà Nga ở nhà một mình, Tân đột nhập vào nhà rồi giết bà Nga lấy đi 13 triệu đồng mang đi mua vàng cưới.

Đối tượng giết người cướp tài sản để cưới vợ lĩnh án chung thân - 1
Tân bị tuyên phạt chung thân về tội giết người cướp tài sản.

Vừa qua, TAND tỉnh Long An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Thanh Tân (27 tuổi, ngụ ấp Vàm Kinh, xã Bình An, huyện Thủ Thừa) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Tại phiên tòa, Tân cho biết sắp đến ngày cưới nhưng chưa có tiền nên "làm liều". Số tiền cướp được sau đó Tân đưa bạn gái đi mua sắm vàng để chuẩn bị lo cho lễ cưới.

Cáo trạng vụ án cho biết, khoảng 17h ngày 19/4, Công an huyện Thủ Thừa nhận được tin báo bà Trần Thị Thu Nga (44 tuổi, ngụ ấp An Hòa 1, xã Bình An, huyện Thủ Thừa) tử vong tại nhà với nhiều vết bầm tím trên người, miệng chảy máu. Sự việc được báo cáo lên Công an tỉnh Long An để điều tra.

Tân sau đó bị tình nghi vì có thời gian làm tại nhà máy xay xát lúa đối diện nhà bà Nga. Tân không có nghề nghiệp ổn định nhưng thời gian gần đây lại mua rất nhiều vàng và chuẩn bị cưới vợ. Trích xuất camera khu vực lân cận, Công an tỉnh xác định khoảng 14h cùng ngày, Tân xuất hiện gần khu vực nhà bà Nga với biểu hiện nghi vấn.

Xác định Tân là kẻ tình nghi số 1 liên quan đến vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh quyết định mời Tân để làm rõ vụ việc. Ban đầu, Tân quanh co, không thừa nhận. Tuy nhiên, với những chứng cứ, dấu vết thu được từ hiện trường và trên người Tân, Tân buộc phải cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng giết người cướp tài sản để cưới vợ lĩnh án chung thân - 2
Căn nhà bà Nga ở một mình nên Tân đột nhập vào khá dễ dàng.

Tại phiên tòa, Tân khai nhận, khoảng đầu năm 2019 có quen bạn gái tại huyện Thủ Thừa. Hai bên gia đình dự tính ngày 21/4 tổ chức lễ ra mắt 2 họ. Tuy nhiên, bản thân Tân không có nghề nghiệp ổn định, không đủ khả năng tổ chức tiệc và mua vàng tặng vợ theo nghi thức.

Do trước đây, Tân có thời gian làm việc tại nhà máy xay xát lúa đối diện nhà bà Nga và từng được bà Nga nhờ đóng la phông, sửa điện tại nhà sau nên Tân biết bà Nga sống một mình, vừa buôn bán thức ăn gia súc, vừa làm chủ hụi và có nhiều tài sản giá trị. Do đó, Tân lên kế hoạch đột nhập vào nhà bà Nga để trộm cắp tài sản.

Khoảng 14h ngày 19/4, Tân đột nhập vào nhà bà Nga bằng lối cửa sau để tìm tài sản. Tuy nhiên, Tân bị bà Nga phát hiện. Sợ bị lộ, Tân dùng tay siết cổ bà Nga đến khi nạn nhân nằm bất động. Sau khi sát hại bà Nga, Tân lục lọi lấy đi gần 13 triệu đồng rồi về nhà.

Chiều cùng ngày, Tân cùng vợ sắp cưới mang tiền cướp được đi mua 1 dây chuyền vàng 24K trọng lượng 5 chỉ; 1 vòng đeo tay vàng 24K  trọng lượng 1,2 chỉ; 1 đôi bông tai vàng 24K trọng lượng 1 chỉ cùng 2 chiếc nhẫn cưới.

Với những chứng cứ thu thập được và lời nhận tội của Tân, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tân mức án chung thân về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt, bị cáo Tân phải nhận mức án tù chung thân. Bạn gái của Tân không bị xem xét xử lý hình sự vì không biết Tân phạm tội.

Xuân Hinh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm