Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:19

Quảng Ninh

Đồng hồ Rolex giá gần 500 triệu bán ở Móng Cái là hàng giả

Dân trí

Bất ngờ kiểm tra một Trung tâm mua sắm tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng phát hiện tại đây một lượng hàng hóa “khủng” không rõ nguồn gốc.

Đồng hồ Rolex giá gần 500 triệu bán ở Móng Cái là hàng giả - 1

Một lượng hàng hóa gồm các thương hiệu nổi tiếng không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện (ảnh báo Quảng Ninh)

Ngày 11/7, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Ninh bất ngờ kiểm tra trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên (TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn sản phẩm túi xách, ví da, thắt lưng, đồng hồ đeo tay được bày bán tại đây tuy được dán tem nhãn, logo của nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Gucci, Louis Vuition, Hermes, Prada, đồng hồ Rolex...  nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Tại đây, những sản phẩm trên cũng được bày bán với giá đắt ngang hoặc gần bằng với hàng chính hãng. Cụ thể, nhiều sản phẩm ví, cặp da... có giá hàng chục triệu đồng/chiếc; đặc biệt chiếc đồng hồ thương hiệu Rolex dù là hàng “lởm” nhưng giá bán lên tới gần 500 triệu đồng.

Đồng hồ Rolex giá gần 500 triệu bán ở Móng Cái là hàng giả - 2

Lực lượng chức năng niêm phong, thu giữ toàn bộ số hàng hóa không nguồn gốc để điều tra, xử lý theo qui định pháp luật (ảnh báo Quảng Ninh)

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, thu giữ hàng hóa để điểu tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 12/6, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng bất ngờ kiểm tra, phát hiện điểm mua sắm Thương trường Phương Đông ở phường Trần Phú, TP. Móng Cái. Thời điểm kiểm tra, công ty này đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc thuốc lá tại đây.

Ngoài ra, cơ quan công an còn phát hiện công ty này có hành vi thực hiện thanh toán qua các thiết bị POS, WECHAT, ALIPAY không qua kiểm soát của ngân hàng Việt Nam, sử dụng lao động người nước ngoài không có giấy phép lao động và có hành vi đầu tư núp bóng người nước ngoài.  

An Nhiên