Thứ ba, 04/08/2015 - 16:39

Đốt đuốc lên núi truy bắt “yêu râu xanh”

Dân trí

Sau khi xô ngã cháu N. xuống đất, Vỹ giật chiếc liềm trong tay cháu N. rồi dùng liềm uy hiếp nạn nhân để thực hiện hành vi thú tính của mình. 3 tiếng đồng hồ sau khi gây án, yêu râu xanh bị bắt giữ.

nguyen-van-vy-04082015-8bd4c

Nguyễn Văn Vỹ tại cơ quan điều tra.

Ngày 4/8, tin từ CA huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra đã có quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Vỹ (SN 1991, trú xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc) để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Tối ngày 22/7, Công an huyện Nghi Lộc tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình cháu N.T.T.N (SN 2002, trú tại xã Nghi Công Nam). Trong đơn tố cáo cho biết, chiều ngày 22/7, cháu N. đi cắt cỏ thì bị một nam thanh niên khống chế, đe dọa để quan hệ tình dục. Bị chống cự, “yêu râu xanh” xô ngã cháu N. rồi dùng liềm khống chế cháu đến khu đất trống cách đó khoảng 25m.

Khi đối tượng đang thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu N. thì anh Nguyễn Duy T. và ông Lê Văn Q. (trú cùng xóm với nạn nhân) đi qua. Phát hiện có người, đối tượng buông cháu bé ra và bỏ chạy. Nạn nhân sau đó được hai người hàng xóm này đưa về báo với gia đình.

Cháu N. do quá hoảng loạn nên không nhớ được đặc điểm nhận dạng của đối tượng ngoài dáng người dong dỏng cao, hơi gầy. Anh T. và ông Q. cũng không nhận dạng được đối tượng vì tên này bỏ chạy quá nhanh.

Sau khi tiếp nhận thông tin tố cáo từ gia đình nạn nhân, Công an huyện Nghi Lộc cử 15 cán bộ chia làm nhiều mũi, tổ chức khám nghiệm hiện trường, truy tìm “yêu râu xanh” ngay trong đêm. Từ nhiều manh mối, cơ quan điều tra nhận định nhiều khả năng đối tượng gây án là người địa phương.

hien-truong-vu-hiep-dam-4082015-9480c

Khu vực Vỹ dùng liềm khống chế để thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Sau khi khoanh vùng, nổi lên đối tượng Nguyễn Văn Vỹ. Người nhà Vỹ cho biết, sáng nay Vỹ đi đâu không rõ, khoảng 4h chiều có “đảo” về nhà rồi lại đi. Khớp nối thông tin từ nạn nhân, nhân chứng và người nhà Vỹ cho thấy thời điểm Vỹ trở về nhà là sau khi xảy ra vụ việc khoảng 30 phút. Có khả năng sợ bị cơ quan điều tra phát hiện, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Khu vực gây án là dưới chân núi Đại Huệ. Không loại trừ khả năng Vỹ lợi dụng đêm tối, địa hình đồi núi hiểm trở để lẩn trốn. Công tác truy tìm phải thực hiện khẩn trương, đề phòng đối tượng bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đội truy bắt phải đốt đuốc, ngược lên núi truy tìm. Sau 3 giờ đồng hồ nỗ lực, Công an huyện Nghi Lộc đã bắt giữ được Nguyễn Văn Vỹ khi y đang trốn tại một gia đình thuộc xóm 10, xã Nghi Công Nam.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Vỹ khai nhận hành vi phạm tội của mình. Vỹ cho biết mình có sở thích xem phim sex và luôn bị ám ảnh bởi những hình ảnh trong phim. Chiều ngày 22/7, khi đi qua cánh đồng, thấy cháu N. đang cắt cỏ một mình Vỹ nảy sinh ý định hiếp dâm và đã khống chế nạn nhân để thõa mãn thú tính. Sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu N., Vỹ về nhà lấy khoan đi khoan giếng cho một nhà dân ở xóm 10 để tạo tình tiết ngoại phạm. Lo sợ bị phát hiện và truy bắt, Vỹ xin ngủ lại nhà người này.

Kiểm tra trong điện thoại di động của Vỹ thấy có lưu nhiều phim sex. Năm 2009, Nguyễn Văn Vỹ bị TAND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) xử phạt 9 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

                                                                                                                    Hoàng Lam