Thứ ba, 03/04/2018 - 07:32

Tây Ninh:

Đưa ô tô đến bắt cóc giám đốc doanh nghiệp như phim hành động

Dân trí

Đối tác làm ăn không trả tiền nợ, Đức tức giận nên nhờ 1 nhóm thanh niên đi đòi nợ giùm. Khi thấy con nợ chạy xe vào 1 cây xăng, nhóm này chạy ô tô tới đánh con nợ và bắt vào xe của mình rồi phóng chạy. Người dân và CSGT chạy theo đuổi bắt trên đường như phim hành động.

Ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Dầu cho biết đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố 4 đối tượng: Nguyễn Văn Đức, 40 tuổi ngụ Thạnh Bình, Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp; Trương Chí Dũng, 53 tuổi ngụ Kp 2, phường Tân Quy, quận 7, TPHCM; Cao Văn Tùng, 46 tuổi và Nguyễn Văn Thái Đức, 44 tuổi cùng ngụ quận 4, TPHCM về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Dũng, Văn Đức, Thái Đức, Tùng tại cơ quan điều tra
Dũng, Văn Đức, Thái Đức, Tùng tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, vào ngày 19/3, Tuấn là kế toán của công ty M.L ở TPHCM đưa cho Nguyễn Văn Đức gần 300 triệu đồng, yêu cầu giao cho L.T.Giang (giám đốc 1 công ty xây dựng) để anh này thực hiện giao dịch chuyển tiền vào tài khoản của công ty M.L.

Khi đến 1 ngân hàng ở huyện Gò Dấu (Tây Ninh) giao tiền cho Giang xong, Đức quay về. Nhưng ngay sau khi Đức về thì Giang yêu cầu ngân hàng ngưng giao dịch chuyển tiền và lấy lại số tiền mang về.

Sau đó, nhiều lần Tuấn đòi Giang trả lại số tiền trên nhưng Giang né tránh không gặp. Biết khó đòi nên Đức điện thoại cho Dũng hẹn sáng 27/3 lên Gò Dầu đòi nợ Giang. Dũng rủ thêm Tùng, Nguyễn Văn Thái Đức và 1 người thanh niên chưa biết lai lịch đi cùng.

Sáng 27/3, Trương Xuân Phương chở cả nhóm trên xe ô tô 7 đến trước cổng khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời để chờ Giang. Tại đây, khi thấy Giang điều khiển xe vào cây xăng số 19 gần khu Công nghiệp thì cả nhóm xông vào đánh và bắt Giang lên xe của mình, chở đi về hướng huyện Trảng Bàng. Trên xe, nhóm này tiếp tục đánh và dùng bình xịt hơi cay hăm dọa anh Giang.

Thấy nhóm thanh niên đánh, bắt người táo tợn ngay giữa phố, người dân xung quanh chạy đuổi theo để giải cứu người bị nạn. Khi đến chốt CSGT, họ tấp vào trình báo. Ngay lập tức, tổ CSGT này lên xe truy đuổi theo chiếc ô tô chở nạn nhân.

Khi chạy đến khu vực ấp Xóm Đồng (xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu), tổ CSGT bắt kịp, tấp đầu xe và yêu cầu nhóm này dừng xe để kiểm tra. Lúc này cả nhóm tung cửa xe bỏ chạy nhưng chỉ có 1 thanh niên chưa rõ lai lịch chạy thoát. Lúc này Đức chạy xe tới cũng bị công an tạm giữ, đưa về điều tra.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Sơn Nhung