Thứ sáu, 06/12/2019 - 06:35

Bình Dương

Đưa thiếu nữ tố bị bảo vệ trung tâm hiếp dâm trong 2 năm đi giám định

Dân trí

Để làm rõ vụ thiếu nữ tố cáo bị một bảo vệ của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm trong thời gian dài, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An đang làm thủ tục đưa cô gái này giám định.

Đưa thiếu nữ tố bị bảo vệ trung tâm hiếp dâm trong 2 năm đi giám định - 1

Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương.

 Sáng 6/12, đại diện cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị đang làm rõ tố cáo của chị N.T.H. (18 tuổi, quê Nghệ An) về nội dung chị H. tố bị ông N.S.V. (46 tuổi) bảo vệ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm trong  2 năm. Hiện Công an thị xã Thuận An đã đề nghị Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (nơi chị H. đang lưu trú) và Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM phối hợp để đưa chị H. đi giám định.

Theo tố cáo của N.T.H. (SN 2001), năm 2017, H. bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Tại đây, em H. đã bị ông N.S.V. (bảo vệ của trung tâm này) có hành vi hiếp dâm, xâm hại tình dục xảy ra từ năm 2017 - 2019.

Trong năm 2019, H. trốn khỏi trung tâm. Khi ở TP.HCM, H. bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM trên đường Nơ Trang Long (phường 13, quận Bình Thạnh). Quá trình H. ở trung tâm thì có biểu hiện bất thường nên nhân viên nữ trong trung tâm đã chăm sóc, động viên và tư vấn thì em H. kể lại sự việc mình bị xâm hại, hiếp dâm khi còn ở Trung tâm bảo trợ xã hội  Bình Dương.

Tuy nhiên, ông V. phủ nhận thông tin hiếp dâm thiếu nữ như tố cáo, ông này nói: “Thông tin tố cáo của em H. là hoàn toàn không đúng, tôi chỉ coi H. là con em chứ không bao giờ làm những chuyện như vậy. Không biết lý do gì mà H. lại dựng lên câu chuyện như vậy”.

Để phục vụ công tác điều tra, xác minh, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương đã ngưng công việc của ông N.S.V. ở bộ phận bảo vệ - quản giáo, và điều chuyển ông V. về phòng hành chính, để sẵn sàng làm việc khi công an yêu cầu.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM và Bình Dương chủ động nắm bắt sự việc, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, các cá nhân liên quan.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị trên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong công tác điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời chỉ đạo sở Lao động - Thương binh và Xã hội hai tỉnh rà soát công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng thực hiện theo quy định pháp luật và báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trung Kiên

Tin liên quan

Mới nhất