Thứ hai, 14/01/2013 - 11:11

Khánh Hòa:

Dùng ô tô húc chết người

Dân trí

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Bình Tuy (SN 1983, trú tổ 18 thôn Xuân Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang) về tội giết người.

Tối ngày 8/8/2012, sau khi nhậu xong, Tuy điều khiển xe ô tô tải loại 2,35 tấn của người khác. Trong quá trình lưu thông trên đường Lê Hồng Phong, có một xe máy hiệu Wave đi cùng chiều bên trái muốn vượt lên nhưng Tuy không cho xe máy vượt.

Khi đến ngã ba Lê Hồng Phong – Vân Đồn, Tuy dừng xe lại chờ đèn xanh thì người điều khiển xe máy hiệu Wave và ông Huỳnh Văn Bạc (SN 1960) đang điều khiển xe máy hiệu Air Blade BKS 79N1-235.51 chửi và đòi đánh Tuy.

Đến ngã tư Cao Bá Quát – Lê Hồng Phong có đèn tín hiệu đỏ, ông Bạc điều khiển xe máy dừng trước đầu xe của Tuy, Tuy ra khỏi xe và hai người cãi nhau, Tuy đòi đánh ông Bạc.

Lúc này, Hoàng Anh Tuấn (bạn Tuy) đến cầm mũ bảo hiểm dọa đánh ông Bạc nhưng được nhiều người can ngăn. Khi đến trước cây xăng số 51 Lê Hồng Phong, Tuy thấy ông Bạc đang điều khiển xe máy đi bên phải xe ô tô, cách lề đường bên phải khoảng 1m tốc độ chậm.

Tuy tăng ga, điều khiển xe ô tô qua phải, đi vào làn đường dành cho xe máy và đâm thẳng đầu bên phải xe ô tô vào đuôi xe máy của ông Bạc, làm ông Bạc ngã té xuống đường và chết ngay sau đó.

Sau đó, Tuy điều khiển xe ô tô bỏ chạy nhưng đã người dân đi đường đuổi theo và bắt giữ. Cơ quan điều tra đã tiến hành đo nồng độ cồn trong khí thở của Tuy và phát hiện đối tượng đã vượt quá giới hạn cho phép.

                                                                                   Trịnh Anh