Thứ hai, 11/01/2016 - 17:28

Nghệ An

Dùng xẻng tước đoạt mạng sống em trai, lĩnh án 6 năm tù

Dân trí

Có chút rượu trong người, Phúc còn trả lời ngang tàng, thách thức khi dẫm lên bậc tam cấp xi măng anh trai vừa xây. Xô xát xảy ra, người anh dùng chiếc xẻng xúc vữa đánh vào đầu khiến em trai tử vong sau đó.

Bị cáo Phan Văn Giang tại phiên tòa.
Bị cáo Phan Văn Giang tại phiên tòa.

Ngày 11/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Phan Văn Giang (SN 1975, trú tại thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Theo cáo trạng, vào 13h ngày 4/10.2015, Phan Văn Phúc (là em trai của Giang) đi uống rượu về ghé vào nhà Giang chơi. Phúc bước vào bậc tam cấp mà Giang đang xây nên bị Giang mắng. Đáp lại, Phúc bảo “thích đi ở đâu thì đi”. Phúc ngồi xuống, duỗi chân vào chỗ Giang đang xây, Giang bảo em cất chân nhưng Phúc không nghe. Hai bên cự cãi dẫn đến xô xát.

Bị Giang cầm thước đánh vào người, Giang vớ chiếc xẻng xúc vữa đánh vào đầu Phúc khiến nạn nhân ngất xỉu. Phúc được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Nguyên nhân tử vong được xác định là xuất huyết não do chấn thương. Sau khi em trai chết, Phan Văn Giang đến cơ quan công an huyện đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định, trong vụ án này bị hại cũng có một phần lỗi. Đại diện bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Phan Văn Giang 6 năm tù về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, Giang phải bồi thường cho gia đình em trai 7,8 triệu đồng mai táng phí và cấp dưỡng nuôi 3 con của anh Phúc mỗi cháu 700.000/tháng cho đến khi các cháu trưởng thành.

                                                                                            Vĩnh Khang

Dùng xẻng tước đoạt mạng sống em trai, lĩnh án 6 năm tù - 2