Thái Bình:

"Đường Nhuệ" đánh người tại trụ sở, nguyên Trưởng công an phường nói gì?

Dân trí Theo nguyên lãnh đạo công an phường, vào thời điểm người dân cho rằng có xảy ra việc “Đường Nhuệ" đánh người tại trụ sở công an, cả đơn vị đang giao ban trên tầng 2, nên không ai biết (!).
>>Quyết định tạm đình chỉ vụ “Đường Nhuệ” đánh người ở trụ sở công an ai ký?
>>Công an nói gì về những đơn tố cáo “Đường Nhuệ” đánh người?
>>Những chiêu trò để trúng đấu giá đất của vợ chồng "Đường Nhuệ"

Ngày 14/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án số 01, hủy quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 10/QĐ ngày 05/7/2015 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đối với vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 18/11/2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình để tiến hành điều tra.

Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở, nguyên Trưởng công an phường nói gì? - 1

Theo bà L. con trai mình là anh M.T.D. bị vỡ xương hàm mặt cầu lồi bên phải, phải phẫu thuật, tỷ lệ thương tật 15%. (ảnh do gia đình cung cấp)

Người bị tố cáo là Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ - SN 1971), trú tại số 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Nạn nhân trong sự việc này là bà Đ.T.L (56 tuổi), trú số nhà 2, ngõ 331, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình và con trai mình là anh M.T.D.

Theo tố cáo của bà Đ.T.L., bà và con trai mình từng bị “Đường Nhuệ” và “đàn em” đánh ngay tại phòng tiếp dân Công an phường Trần Lãm, vào sáng ngày 18/11/2014.

Thời điểm xảy ra sự việc, ông Trần Mạnh Tản đang là Trưởng Công an phường Trần Lãm (hiện đã về hưu), cho biết, sự việc đã xảy ra lâu, ông không thể nhớ chính xác từng chi tiết, tuy nhiên sự việc cơ bản ông vẫn có thể tường thuật lại được.

Theo ông Tản, vào thời điểm xảy ra vụ việc, khoảng 6h sáng cùng ngày khi ông đang trực ở phòng tại cơ quan thì có một người phụ nữ nói từ Hà Nội đến, người này trao đổi có gặp vấn đề liên quan đến bà Đ.T.L. về chuyện tài chính.

Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở, nguyên Trưởng công an phường nói gì? - 2
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án trên với lý do "chưa xác định được bị can trong vụ án" và "hết thời hạn điều tra".

Sau khi nghe người phụ nữ này nói chuyện, ông Tản đã nói với người phụ nữ này rằng sự việc xảy ra ở Hà Nội, thẩm quyền xác minh, xử lý là của Công an thành phố Hà Nội. Vì đây là sự việc dân sự, nếu 2 bên thoả thuận được với nhau thì Công an phường Trần Lãm sẽ làm các thủ tục ban đầu, nếu sự việc phức tạp sẽ liên hệ với Công an Hà Nội về bàn giao vụ việc.

Sau đó, ông Tản đi họp giao ban ở thành phố, đến khoảng gần 8h sáng cùng ngày khi ông Tản về phường, thì có Phó trưởng công an phường Trần Lãm đến báo có 2 người là bà L. và người phụ nữ từ Hà Nội về trình bày về vấn đề trên. Ông Tản yêu cầu để 2 người vào phòng tiếp dân tự khai rồi cho anh em tập trung giao ban trên tầng 2.

Sau khi giao ban, ông Tản có xuống chào bà L. do có quen biết từ trước, thì bà L. có nói với ông Tản rằng “Đường Nhuệ”, vợ nó và người nào nữa lăng mạ, nhổ bọt vào mặt bà ấy, đấm vào con mặt bà ấy.

Trước tình huống phức tạp, ông Tản đã gọi điện thoại báo cáo lên cho thiếu tá Cao Giang Nam, Phó Trưởng Công an thành phố Thái Bình về sự việc.

 “Anh Nam tiếp nhận thông tin, sau đó khoảng 15, 20 phút thì có đồng chí Côn – Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp thời điểm đó cùng 4, 5 cán bộ điều tra xuống làm việc. Các anh yêu cầu tôi thay mặt đơn vị viết báo cáo về sự việc. Tất cả mọi việc sau đó Công an thành phố thụ lý, phối hợp làm việc với những người liên quan nên chúng tôi không tham gia giải quyết việc gì nữa…Việc có triệu tập Nguyễn Xuân Đường hay không tôi không biết, đó là thẩm quyền của Công an thành phố”, nguyên Trưởng Công an phường Trần Lãm cho hay.

Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở, nguyên Trưởng công an phường nói gì? - 3

Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ - ảnh facebook Nguyễn Xuân Đường)

Cũng theo ông Tản, thời điểm sáng ngày 18/11/2014, Công an phường Trần Lãm giao ban ở tầng 2 từ khoảng 8h kém đến khoảng 8h15 là xong việc, lúc này có khoảng 11, 12 đồng chí, trong lúc giao ban cả đơn vị đều không nghe bất cứ thông tin gì ầm ĩ ở bên dưới phòng tiếp dân.

“Thực sự việc bà L. và con trai bà ấy có bị đánh hay không, đánh như nào thì cả đơn vị không ai biết. Lúc ấy họp trên tầng 2, không có gì ầm ĩ cả, nếu có gì ầm ĩ thì hô quân xuống ngay”, ông Tản nói.

Nói về trách nhiệm của Công an phường vào thời điểm xảy ra sự việc, ông Tản khẳng định ông đã làm hết trách nhiệm. Khi nghe bà L. báo sự việc bị hành hung ông đã ngay lập tức báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên trung thực. Nếu trong trường hợp Công an phường đang làm việc với 2 bên, đối tượng xông vào tấn công công dân mà Công an phường làm ngơ thì là trách nhiệm rất lớn của đơn vị.

Ông Tản chia sẻ: “Người ta đặt vấn đề là phải. Tuy nhiên, người ta chưa hiểu, người ta nghĩ là xông vào công an phường đánh mà công an làm ngơ, trên thực tế là cả đơn vị đang họp”.

Về việc có thông tin “đồn thổi” cho rằng ông Tản nghỉ hưu sớm do liên quan đến sự việc này, ông Tản khẳng định do mình hết thời gian cơ cấu cấp uỷ ở phường nên đã xin về hưu sớm.

Liên quan đến sự việc trên, phía Công an thành phố Thái Bình cho biết, vụ án đang được cơ quan công an tích cực điều tra, đơn vị đã mời những người có liên quan để thu thập thông tin theo đúng quy định.

Thanh Thuỷ

MỚI NHẤT
Gã trai tung tin có người chết do Covid-19 để trả thù tình
Gã trai tung tin có người chết do Covid-19 để trả thù tình

(Dân trí) - Bị chia tay, Phạm Văn Hải dùng facebook của bạn gái cũ đăng thông tin “có người chết do Covid-19” với mục đích trả thù.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 07:25

Lộ khẩu súng tự chế, gã đàn ông bị bắt vì tàng trữ hơn 1.000 viên ma túy
Lộ khẩu súng tự chế, gã đàn ông bị bắt vì tàng trữ hơn 1.000 viên ma túy

(Dân trí) - Cảnh sát thu giữ của Phạm Văn Huỳnh một khẩu súng tự chế, hơn 1.000 viên ma túy tổng hợp và 6 túi ma túy dạng đá.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 07:24

Nửa tháng, công an huyện miền núi phá thành công 3 chuyên án
Nửa tháng, công an huyện miền núi phá thành công 3 chuyên án

(Dân trí) - Trong vòng chưa đầy 15 ngày của tháng 4, CA huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã phá thành công 3 chuyên án, thu giữ hàng ngàn viên ma túy, heroin và tiền…

Thứ bảy, 18/04/2020 - 06:56

Kiểm tra phòng dịch Covid-19, lộ kẻ trộm xe SH, ém tại nhà từ trước Tết
Kiểm tra phòng dịch Covid-19, lộ kẻ trộm xe SH, ém tại nhà từ trước Tết

(Dân trí) - Sau khi trộm xe máy SH trị giá 103 triệu đồng, tên trộm ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) mang về nhà cất giấu chờ qua dịch Covid-19 sẽ mang đi bán thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 08:59

Xử phạt nhóm người lập sới bạc “sát phạt” trong khu cách ly
Xử phạt nhóm người lập sới bạc “sát phạt” trong khu cách ly

(Dân trí) - Công an huyện Minh Hóa (Quảng Bình) mới đây đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm người có hành vi đánh bạc trong khu cách ly.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 08:11

Khen thưởng nhiều đơn vị công an lập chiến công trong thời điểm dịch
Khen thưởng nhiều đơn vị công an lập chiến công trong thời điểm dịch

(Dân trí) - Với thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn trong thời điểm dịch Covid-19, nhiều đơn vị thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã được khen thưởng.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 08:00

"Áp chế tài nghiêm khắc nhất đối với hành vi tụ tập đua xe trái phép"
"Áp chế tài nghiêm khắc nhất đối với hành vi tụ tập đua xe trái phép"

(Dân trí) - Thủ tướng yêu cầu xử lý bằng chế tài nghiêm khắc nhất các hành vi tụ tập đua xe trái phép, gây rối trật tự. Cương quyết trấn áp, trừng trị những đối tượng manh động, chống người thi hành công vụ.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:14

Khởi tố 3 đối tượng làm giả hàng nghìn bộ đồ phòng dịch ở Hà Nội
Khởi tố 3 đối tượng làm giả hàng nghìn bộ đồ phòng dịch ở Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 06:26

Hà Nội: Bị nhắc đeo khẩu trang, gã trai bóp cổ công an
Hà Nội: Bị nhắc đeo khẩu trang, gã trai bóp cổ công an

(Dân trí) - Khi tổ công tác nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang, Nguyễn Bá Dũng không chấp hành mà còn tấn công, bóp cổ một cán bộ công an trong tổ.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 06:15

Bắt giam nữ kế toán bị cáo buộc chiếm đoạt trên 1,8 tỷ đồng
Bắt giam nữ kế toán bị cáo buộc chiếm đoạt trên 1,8 tỷ đồng

(Dân trí) - Nữ kế toán một đại lý bán thức ăn thủy sản đã lợi dụng lòng tin của chủ chiếm đoạt số tiền trên 1,8 tỷ đồng.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 04:34

Phát hiện kho mỹ phẩm nhập lậu “khủng” ở Sài Gòn
Phát hiện kho mỹ phẩm nhập lậu “khủng” ở Sài Gòn

(Dân trí) - Hơn 5.000 hộp mỹ phẩm làm đẹp in chữ Trung Quốc nhập lậu vừa bị cơ quan chức năng phát hiện tại căn nhà không số ở quận 12, TPHCM.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 04:20

Trốn khỏi nơi cách ly gây thiệt hại 100 triệu trở lên sẽ bị xử lý hình sự
Trốn khỏi nơi cách ly gây thiệt hại 100 triệu trở lên sẽ bị xử lý hình sự

(Dân trí) - Bộ Công an giải đáp việc trốn khỏi nơi cách ly, không khai báo y tế gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng, chống dịch sẽ bị xử lý hình sự.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 03:06

ĐÁNG QUAN TÂM
12 địa phương thuộc "nhóm nguy cơ cao" tiếp tục dừng xét xử
12 địa phương thuộc "nhóm nguy cơ cao" tiếp tục dừng xét xử

(Dân trí) - Toà án đặt tại Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP HCM, Tây Ninh và Hà Tĩnh tạm dừng xét xử và giải quyết các vụ án đến 0h ngày 22/4.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 02:14

Đối tượng hành hung công an tại chốt kiểm dịch lãnh 9 tháng tù
Đối tượng hành hung công an tại chốt kiểm dịch lãnh 9 tháng tù

(Dân trí) - Sáng 17/4, Tòa án nhân dân huyện Nông Sơn, Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử một bị cáo về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 12:29

Những chiêu trò để trúng đấu giá đất của vợ chồng "Đường Nhuệ"
Những chiêu trò để trúng đấu giá đất của vợ chồng "Đường Nhuệ"

(Dân trí) - Với cái “mác” là một công ty bất động sản, vợ chồng "Đường Nhuệ" đã “thâu tóm” nhiều dự án bất động sản tại Thái Bình và khiến dân “đấu giá” phải “kiêng nể” khi có mặt.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 12:24

Bắt giữ 8 đối tượng đi xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng
Bắt giữ 8 đối tượng đi xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng

(Dân trí) - Ngày 16/4, lực lượng chức năng huyện Bảo Yên đã bắt giữ 8 đối tượng đi xe máy tốc độ cao, lạng lách, gây rối trât tự công cộng trên địa bàn trong những ngày thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 12:20

Truy nã bị can chủ mưu vụ vận chuyển hơn 3 tạ ma túy
Truy nã bị can chủ mưu vụ vận chuyển hơn 3 tạ ma túy

(Dân trí) - Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với kẻ đứng sau vụ vận chuyển hơn 3 tạ ma túy vừa bị công an tỉnh này bắt giữ.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 11:28

Khởi tố đối tượng vượt biên trái phép sau khi hoàn thành cách ly
Khởi tố đối tượng vượt biên trái phép sau khi hoàn thành cách ly

(Dân trí) - Ngày 15/4, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự một đối tượng về hành vi vi phạm quy định xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 11:26

Quyết định tạm đình chỉ vụ “Đường Nhuệ” đánh người ở trụ sở công an ai ký?
Quyết định tạm đình chỉ vụ “Đường Nhuệ” đánh người ở trụ sở công an ai ký?

(Dân trí) - Hiện nay, dư luận đang rất quan tâm đến việc ai là người ký quyết định tạm đình chỉ vụ án hình sự “Đường Nhuệ” bị tố đánh người ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 11:11

UBND Kon Tum chỉ đạo điều tra vụ cán bộ rừng bị chém trọng thương
UBND Kon Tum chỉ đạo điều tra vụ cán bộ rừng bị chém trọng thương

(Dân trí) - Ngày 17/4, UBND tỉnh Kon Tum thông tin đã chỉ đạo điều tra vụ hành hung nhân viên bảo vệ rừng tại xã Ia Tơi (huyện Ia Hdrai, Kon Tum) xảy ra vừa qua.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 11:09

Cấm bán hàng rong phòng Covid-19, người phụ nữ lăng mạ công an
Cấm bán hàng rong phòng Covid-19, người phụ nữ lăng mạ công an

(Dân trí) - Ngày 17/4, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã tiến hành thủ tục tạm giữ hình sự đối với bà Trần Thị Bông (28 tuổi, ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 10:23

Trét bùn biển số xe, giả thợ điện trộm hơn nửa tỉ đồng
Trét bùn biển số xe, giả thợ điện trộm hơn nửa tỉ đồng

(Dân trí) - Đối tượng đi xe máy trét bùn nhằm che giấu biển số, sau đó xưng là nhân viên điện lực để lừa người giúp việc ở căn nhà trên địa bàn quận Thủ Đức lấy tiền, vàng… hơn 500 triệu đồng.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 08:24

Hành trình 2.000 km truy đuổi kẻ sát hại cô gái 16 tuổi
Hành trình 2.000 km truy đuổi kẻ sát hại cô gái 16 tuổi

Trực tiếp Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cùng các điều tra viên đã hỏi cung Đậu Đức Mười. Và phải sau 2 tiếng đấu tranh, đến 4h sáng, Mười mới khai báo khá rành rẽ về hành vi giết người của mình…

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:25

Thiếu tiền mùa dịch Covid-19, nhân viên giao hàng thành cướp giật
Thiếu tiền mùa dịch Covid-19, nhân viên giao hàng thành cướp giật

(Dân trí) - Làm nhân viên giao hàng công nghệ, thời gian dịch bệnh Covid-19, do thiếu tiền tiêu xài, Nguyễn Quang Tiến đã đi cướp giật tài sản.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:17