Thứ ba, 25/03/2014 - 14:34

TPHCM:

Gã thanh niên điển trai giết người yêu tàn bạo

Dân trí

Khi người “trong mộng” nói lời chia tay, Phú đã mang dao đến nhà để nói chuyện nối lại tình cảm. Bị từ chối, thói ích kỷ, ghen tuông nổi lên, Phú không chút do dự cầm đâm nhiều nhát vào người bạn gái rồi kết liễu đời mình.

Ngày 25/3, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Phú (25 tuổi, ngụ TPHCM) án tử hình về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2013, Phú quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Nguyễn Hiếu Hạnh. Trong thời gian quen nhau, Phú biết chị Hạnh có quan hệ tình cảm với bạn trai đang sinh sống ở Đan Mạch.

Phạm Văn Phú tại tòa
Phạm Văn Phú tại tòa

Ngày 15/6, chị Hạnh nói với Phú sẽ đi du lịch sang Mỹ thăm người thân, nhưng Phú biết chị Hạnh đi du lịch Đan Mạch để thăm bạn trai. Khi chị Hạnh đi du lịch thì 2 người không liên lạc với nhau nữa.

Chiều 18/7, chị Hạnh nhắn tin Phú biết là mới đi du lịch về, đã qua nhà gặp mẹ Phú và trả lại món quà mà Phú đã tặng chị Hạnh và muốn chấm dứt quan hệ tình cảm với Phú. Do còn tình cảm, không muốn chấm dứt quan hệ nên Phú gọi điện thoại nói chuyện thì chị Hạnh có biểu hiện né tránh.

Phú nảy sinh ý định đến gặp Hạnh để nói chuyện nối lại tình cảm, nếu chị Hạnh không đồng ý sẽ dùng dao đâm chết. Nghĩ là làm, Phú lấy con dao Thái Lan bỏ vào cốp xe rồi chạy đến nhà Hạnh.

Do Hạnh vắng nhà, Phú đứng chờ ở đầu hẻm. Khoảng 19h cùng ngày, Hạnh về thì gặp Phú. Lúc này, chị Hạnh nói là sẽ di du học nước ngoài và không muốn tiếp tục quan hệ tình cảm với Phú nữa, hai người cãi nhau. Phú tức giận lấy xe chạy về nhà, nhưng khi đi được một đoạn thì Phú vẫn còn ấm ức trong lòng nên quay lại gặp Hạnh cố níu kéo tình cảm.

Gương mặt điển trai của Phú không giấu được sự tàn bạo, lạnh lùng
Gương mặt điển trai của Phú không giấu được sự tàn bạo, lạnh lùng

Phú chạy xe tới nhà kêu Hạnh ra hẻm nói chuyện. Đang đi ra, Hạnh nhận được cuộc gọi của bạn bè nên tiếp chuyện. Do thấy Hạnh có thái độ thờ ở và vui vẻ nói chuyện điện thoại với người khác, Phú mở cốp xe lấy con dao đâm nhiều nhát vào người chị Hạnh. Khi nạn nhân ngã gục xuống đường, Phú nắm lấy tóc rồi tiếp tục đâm một nhát vào cổ nạn nhân.

Nghe tiếng kêu la của nạn nhân, anh bảo vệ gần đó chạy tới giải cứu, Phú vứt dao xuống đất xô anh bảo vệ rồi tẩu thoát. Cha của nạn nhân nghe tiếng tri hô nên chạy ra cùng mọi người đuổi bắt Phú giao nộp cho Công an phường. Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng chị Hạnh đã chết trên đường đi do đa vết thương gây thủng khí quản, thủng tim.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là rất dã man, tàn độc, thể hiện tính côn đồ coi thường luật pháp, tính mạng của người khác, quyết tâm phạm tội tới cùng. Chỉ vì tính ích kỷ, ghen tuông mà tước đi sinh mạng người mình yêu thương. Xét thấy, cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội mới tương xứng với tội ác và đủ tính răn đe. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên án tử hình về tội “Giết người” đối với bị cáo Phạm Văn Phú.

Công Quang – Quốc Anh