Thứ tư, 28/01/2015 - 07:55

Hà Nội:

"Ghen ngược", đầu độc bả chó vợ nhân tình

Dân trí

Bị vợ người tình nghi vấn và ngăn cản tình cảm giữa 2 người, "ghen ngược", Thúy dùng bả chó độc đầu chị Toàn tử vong tại trận.

Ghen ngược với vợ người tình, Thúy đã dùng bả chó là chất độc Xyanua để đầu độc chị Ngô Thị Toàn

"Ghen ngược" với vợ người tình, Thúy đã dùng bả chó là chất độc Xyanua để đầu độc chị Ngô Thị Toàn

Ngày 27/1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “giết người” đối với bị cáo Ngô Thị Thúy (SN 1974, ở phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Theo cáo trạng của VKS, từ tháng 8/2012, Ngô Thị Thúy và anh Chính có quan hệ tình cảm. Trong khi đó cùng thời điểm, anh Chính đã kết hôn với chị Nguyễn Thị Toàn (SN 1981) và có với nhau 3 mặt con.

Theo cơ quan tố tụng, tháng 11/2012, gia đình anh Chính có dựng một căn lều chăn thả trâu ở địa bàn xã Di Trạch, (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Sau đó, Thúy thường ghé qua chơi với anh Chính.

Đến cuối năm 2013, do đầu ngõ nhà anh Chính có nhiều chó hay phóng uế ra ngõ nên anh Chính nhờ Thúy mua hộ 2 viên thuốc bả chó (loại Xyanua cực độc). Sau đó anh Chính đã dùng một viên thuốc Xyanua đi đánh bả chó, viên còn lại anh Chính đem giấu vào lán trông trâu.

Đêm ngày 8/5/2014, Thúy đã ở cùng anh Chính tại lán trông trâu và sáng 9/5/2014, Thúy mang trâu của anh Chính ra đồng thả hộ. Lúc này, chị Toàn vợ anh Chính đến lán trông trâu thấy quần áo của phụ nữ đang phơi trước cửa lán. Vì chuyện này, hai vợ chồng anh Chính xảy ra cãi vã và chị Toàn thường xuyên ra lán trông trâu ngủ với anh Chính khiến cho Thúy khó có cơ hội “tòm tem” với chồng chị Toàn.

Sau đó, trong một lần anh Chính đi mua trâu ở tỉnh Phú Thọ và cho Thúy đi cùng, trên đường đi, anh Chính nói với Thúy là từ ngày 28/5/2014, chị Toàn sẽ thay anh Chính đến lán để trông trâu. Sau khi nghe thông tin này, Thúy nảy sinh ý định giết chị Toàn.

Sáng sớm 28/5/2014, Thúy đi xe máy từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đến lán trông trâu của anh Chính, chị Toàn và cầm theo viên thuốc bả chó (Xyanua) mà Thúy đã xin của anh Toàn trước đó và được Thúy nghiền thành dạng bột.

Khi đến lán trông trâu của vợ chồng anh Chính, Thúy phát hiện trong lán trông trâu không có người và biết chị Toàn đang chăn thả trâu ngoài đồng nên Thúy đã đổ toàn bộ chất độc Xyanua vào trong cốc thủy tinh để hòa tan số thuốc. Sau đó, Thúy đổ cốc thuốc độc này vào ấm nước với mục đích đầu độc chị Toàn.

Khi chị Toàn đi thả trâu về tới lán đã lấy ấm nước rót ra uống, bị chất độc Xyanua ngấm vào người, chị Toàn đã tử vong tại chỗ. Đến trưa cùng ngày, không thấy chị Toàn về nhà, anh Chính gọi điện nhiều lần không thấy chị Toàn nghe máy nên đã tới lán tìm vợ thì phát hiện ra vợ mình đã nằm vật ra cửa nhà tử vong.

Sau đó, anh Chính gọi điện thông báo cho người thân trong gia đình đến lán. Lúc này anh Chính cũng cầm cốc nước và đưa vào mồm uống, phát hiện ra cốc nước có mùi vị khác thường nên anh Chính nhổ nước ra và được người thân đưa vào viện cấp cứu nên đã thoát khỏi tử vong.

Tại phiên tòa, anh Chính khai, sau khi uống phải cốc nước có chứa chất Xyanua nên cũng ngã ra đất bất tỉnh và chỉ biết khi tỉnh lại thì mình đang bị cấp cứu tại bệnh viện.

Tại phiên tòa, Thúy thừa nhận hành vi hạ sát chị Toàn là do ghen tuông và Thúy khai nhân từng có thai 2 lần với anh Chính, lần mang thai thứ hai là thời điểm gây án. Tuy nhiên, khi bị tạm giam Thúy bị sốt rét nên phải bỏ thai.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, HĐXX nhận thấy vụ án có nhiều điểm nghi vấn cần phải được làm rõ thêm nên HĐXX đã dừng phiên tòa để hội ý. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung một số vấn đề như: trên tay nạn nhân có một số vết rách nhưng cơ quan điều tra chưa làm rõ nguyên nhân; Trong bệnh viện nơi anh Chính được đưa đi cấp cứu có camera ở phòng cấp cứu nhưng không hề có hình ảnh quá trình cấp cứu anh Chính như thế nào, khi được đưa tới viện anh Chính tỉnh táo hay bất tỉnh?; Việc Thúy có thai và phá thai như thế nào cũng cần phải được làm rõ...

Tuấn Hợp

Mới nhất