Thứ tư, 27/12/2017 - 11:11

Quảng Nam:

Giả bị cướp, hiếp để khất nợ?

Dân trí

Đến Công an huyện Phú Ninh (Quảng Nam) trình báo bị hai tên cướp kề dao vào cổ, đe dọa, cướp tài sản và cưỡng hiếp …, tuy nhiên đây chỉ là màn kịch tự diễn để khất nợ của bà Lê Thị H. (43 tuổi, trú xã Tam An, huyện Phú Ninh).

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Phú Ninh cho biết, hiện Công an huyện đang hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt đối với bà Lê Thị H. về tội “Báo thông tin giả đến cơ quan chức năng có thẩm quyền”, tung tin giả, gây hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

“Nạn nhân” đã dựng hiện trường giả bị cướp và hiếp dâm vì làm ăn thua lỗ và muốn trốn nợ. (Ảnh minh họa)
“Nạn nhân” đã dựng hiện trường giả bị cướp và hiếp dâm vì làm ăn thua lỗ và muốn trốn nợ. (Ảnh minh họa)

Theo hồ sơ, trước đó vào chiều tối ngày 18/12, bà H. đến trình báo với Công an huyện Phú Ninh trong bộ dạng “tả tơi” về việc mình bị hai thanh niên dùng dao kề vào cổ, uy hiếp cướp 26 triệu đồng tại khu vực cầu Gấm (thôn Phú Xuân, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh).

Không những thế, bà H. khai mình còn bị đối tượng thực hiện hành vi hiếp dâm, rất may bà đã chống cự lại và chạy thoát khỏi hai tên cướp này.

Khi chạy thoát, bà H. đã đến trụ sở công an huyện Phú Ninh để trình báo sự việc, đồng thời yêu cầu lực lượng Công an vào cuộc truy bắt hai kẻ gây án, tìm lại tài sản bị cướp cho mình.

Sau khi tiếp nhận thông tin của nạn nhân, Công an huyện Phú Ninh nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường để xác minh, điều tra.

Tuy nhiên, qua kết quả xác minh tại hiện trường hoàn toàn không đúng với những gì bà H. miêu tả. Lực lượng công an còn thu thập được thông tin bà H. có chồng đi làm ăn xa, bản thân bà làm nghề buôn bán nhưng thường xuyên bị thua lỗ. Hiện bà còn bị nợ nhiều nơi khiến các chủ nợ tìm kiếm để đòi.

Trước những biểu hiện khác lạ và thông tin thu thập được của lực lượng công an, khi được mời lên làm việc, sau một hồi khai nhận loanh quanh, cuối cùng bà H. đã thú nhận mình đã tạo dựng hiện trường giả, khai báo thông tin sai sự thật vì mục đích lấy cớ để các chủ nợ thương tình bỏ qua…

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Phú Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Bính

Giả bị cướp, hiếp để khất nợ? - 2

Mới nhất