Thứ năm, 23/07/2020 - 21:08

Giám đốc công ty xây dựng lừa bán đất, chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

Dân trí

Với danh nghĩa là Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Đông Phương Hải Dương, Biển tự giới thiệu mình là chủ đầu tư dự án hoặc đã trúng thầu xây dựng để lừa bán đất cho người dân rồi chiếm đoạt tài sản.

Giám đốc công ty xây dựng lừa bán đất, chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng - 1

Đối tượng Nguyễn Xuân Biển tại cơ quan công an (Ảnh: Vũ Oanh).

 

Ngày 23/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Biển (sinh năm 1976, trú tại số 10 đường Lê Chân, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian từ tháng 12/2017 đến tháng 9/2018, với danh nghĩa là Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Đông Phương Hải Dương, Biển tự giới thiệu mình là chủ đầu tư dự án hoặc đã trúng thầu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án các khu dân cư mới trên địa bàn tỉnh, khi thi công xong sẽ được đổi đất lấy hạ tầng. Khi mua đất, khách hàng chỉ cần đặt cọc, Biển sẽ viết giấy cam kết trả lại toàn bộ tiền nếu như các dự án không thi công theo đúng tiến độ.

Mặc dù không có đất, không được bán đất nhưng với thủ đoạn nói trên, đối tượng Nguyễn Xuân Biển đã bán được 17 lô đất cho 5 khách hàng tại khu dân cư Đồng Gốm, xã Quyết Thắng và khu dân cư Lộ Cương, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương. Tổng số tiền cọc mà đối tượng chiếm đoạt được của những người bị hại là gần 5 tỷ đồng..

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Thanh