Thứ ba, 06/10/2020 - 18:47

Quảng Bình:

Giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố vì trốn thuế  hơn 2,7 tỷ đồng

Dân trí

Với hành vi xin hóa đơn giá trị gia tăng khống để hoạch toán hàng hóa, trốn thuế với số tiền lên đến 2,7 tỷ đồng, một giám đốc doanh nghiệp tại Quảng Bình đã bị khởi tố.

Chiều 6/10, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một giám đốc doanh nghiệp về hành vi trốn thuế.

Người bị khởi tố là Ngô Văn Xoài (SN 1954), Giám đốc Công ty TNHH thương mại xây dựng và vận tải Thiên Ân, trụ sở tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố vì trốn thuế  hơn 2,7 tỷ đồng - 1

Ngô Văn Xoài bị khởi tố về hành vi trốn thuế.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2015 đến 2017, trên cương vị là Giám đốc Công ty Thiên Ân, Xoài đã chỉ đạo kế toán, công nhân và trực tiếp lên hệ xin 519 tờ hóa đơn giá trị gia tăng khống (hóa đơn không kèm theo hàng hóa, dịch vụ) của các công ty khác, với tổng giá trị thanh toán hơn 10 tỷ đồng để hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế, nhằm mục đích làm giảm số tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp là hơn 2,7 tỷ đồng.

Trong đó, thuế giá trị gia tăng gần 900 triệu đồng và thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 1,8 tỷ đồng.

Sau khi tống đạt các quyết định tố tụng, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của đối tượng Xoài để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án theo quy định pháp luật.

Đặng Tài