Thứ ba, 23/06/2020 - 15:32

Đồng Nai:

Giám đốc gọi giang hồ vây ô tô chở công an lãnh thêm 3 năm tù

Dân trí

Trưa 23/6, TAND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã tuyên mức án 3 năm tù về tội danh “trốn thuế” đối với bị cáo Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, Giám đốc Công ty Phú Gia Lương).

Theo cáo trạng, Nguyễn Tấn Lương là Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm giám đốc Công ty Phú Gia Lương (205 đường Phan Trung, KP 2, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa).

Giám đốc gọi giang hồ vây ô tô chở công an lãnh thêm 3 năm tù - 1
Bị cáo Nguyễn Tấn Lương tỏ ra mệt mỏi khi đến phiên tòa vào sáng nay

Công ty này đăng ký hoạt động nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực xây dựng. Trong khoảng thời gian hoạt động từ năm 2012 đến năm 2019, công ty đã ký hợp đồng với UBND xã Xuân Tâm và thị trấn Gia Ray thuộc huyện Xuân Lộc, UBND xã Xuân Quế thuộc huyện Cẩm Mỹ và Ban quản lý dự án huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) để thi công 20 công trình làm đường, nâng cấp và sửa chữa trụ sở…

Tuy nhiên, sau khi nghiệm thu, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng, công ty Phú Gia Lương đã không xuất hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) để kê khai, báo cáo thuế hoặc có xuất hóa đơn GTGT nhưng ghi giá trị hóa đơn thấp hơn giá trị thực tế của công trình để kê khai, báo cáo thuế, gây thiệt hại về thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp cho ngân sách Nhà nước.

Giám đốc gọi giang hồ vây ô tô chở công an lãnh thêm 3 năm tù - 2
Bị cáo Lương liên tục ngoái nhìn tìm kiếm người thân bên dưới

Theo kết quả giám định, công ty TNHH Phú Gia Lương đã có hành vi không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ đối với 11 công trình và ghi giá trị trên hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ thấp hơn giá trị thanh toán thực tế của hàng hóa, dịch vụ đã bán đối với 9 công trình.

Hành vi này đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước tổng số tiền thuế GTGT là gần 1,4 tỷ đồng và tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp là hơn 3,5 tỷ đồng.

Toàn bộ hành vi phạm tội này của Lương bị phát hiện trong quá trình điều tra mở rộng vụ án mà bị cáo gọi cho Ngô Đình Giang (Giang 36) cùng đàn em đến vây xe ô tô chở công an trên đường Đặng Văn Trơn vào tháng 6/2019.

Với hành vi của bị cáo Nguyễn Tấn Lương, HĐXX nhận thấy nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm việc quản lý thuế.

Tuy nhiên, do trong quá trình xét xử, bị cáo Lương đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đồng thời gia đình của bị cáo Lương cũng đã khắc phục toàn bộ hậu quả là 4,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, bị cáo Lương cũng đang bị bệnh thoái hóa cột sống nên HĐXX đã xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Giám đốc gọi giang hồ vây ô tô chở công an lãnh thêm 3 năm tù - 3
Giám đốc gọi giang hồ vây công an cúi đầu nghe tòa tuyên án

Qua đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Lương mức án 3 năm tù về tội “trốn thuế”, tổng hợp cùng bản án 4 năm tù về tội danh “gây rối trật tự công cộng” trước đó, tổng hình phạt cho bị cáo là 7 năm tù giam.

Khoa Nam