Thứ tư, 08/04/2015 - 19:23

Bắc Giang:

Giám đốc hành hung và bắt người dân phải quỳ lạy giữa đường

Dân trí

Chiều nay (8/4), Hội đồng xét xử TAND TP Bắc Giang đã quyết định tuyên phạt 6 tháng tù (nhưng cho hưởng án treo) đối với Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Tấn Đạt về tội làm nhục người khác.

Theo bản luận tội của đại diện VKSND thành phố Bắc Giang, sáng 31/7/2013, Nguyễn Tiến Đạt (trú tại phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang) nghe điện thoại của vài người nói rằng bà Gang kể chuyện với hàng xóm về việc con rể bà Gang đi nhà nghỉ với con gái ông Đạt hai lần.

Ngay trưa hôm đó, Đạt đã đến nhà bà Gang để hỏi chuyện nhưng bà Gang trả lời không có chuyện đó. Một lúc sau, Nguyễn Thị Lợi (chị gái vợ Đạt), Lại Tuấn Long (con rể bà Gang) cùng một phụ nữ đeo kính đen cũng đến nhà bà Gang, giữa hai bên đã xảy ra to tiếng. Sau đó, hai bên đã kéo nhau đến nhà bà Loan ở gần đó để gặp bà Dung (người mà Đạt cho là đã được nghe bà Gang nói chuyện) để đối chứng. 

Tại đây, Lợi đã tát vào mặt bà Gang, người phụ nữ đeo khẩu trang, kính đen cũng rút từ trong người ra một đoạn dây vụt liên tục vào người bà Gang.

Sau đó, Lợi và người đàn bà đeo kính đã đưa bà Gang về nhà, Lợi và Đạt đã bắt bà Gang phải viết giấy xin lỗi nhưng bà Gang không thực hiện. Do đó, Đạt đã bắt bà Gang phải đi ra ngã ba Kế để xin lỗi công khai trước mặt người dân.

Bà Gang sau khi bị hành hung và hiện trường nơi xảy ra sự việc.
Bà Gang sau khi bị hành hung và hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Giữa trưa nắng, Đạt cầm ô bắt bà Gang quỳ xuống giữa đường để xin lỗi. Bà Gang quỳ hai gối xuống đường rồi hướng tay về phía Đạt lạy 3 lần. Lạy xong, Đạt và Lợi lại bắt bà Gang quỳ lạy bốn phương trời. Sau khi thực hiện theo yêu cầu của Đạt, bà Gang đứng lên thì bị Lợi lao đến dùng tay tát liên tiếp vào mặt…

Trước đó, trong phần luận tội tại phiên tòa sáng nay, đại diện VKSND TP Bắc Giang giữ quyền công tố tại phiên tòa đề nghị mức hình phạt cảnh cáo đối với Nguyễn Tiến Đạt. Tuy nhiên, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Gang nhận định, Nguyễn Tiến Đạt ngoan cố không nhận tội, không bồi thường, không xin lỗi bà Gang, không có các tình tiết giảm nhẹ nên cần áp dụng mức cao nhất của khung hình phạt (2 năm tù giam).

Trong phiên xử chiều nay (8/4), Hội đồng xét xử TAND TP Bắc Giang đã quyết định tuyên phạt 6 tháng tù đối với Giám đốc Công ty TNHH Tấn Đạt - Nguyễn Tiến Đạt về tội làm nhục người khác, nhưng cho hưởng án treo.

Ngoài ra, HĐXX yêu cầu Nguyễn Tiến Đạt và Nguyễn Thị Lợi phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe, danh dự, nhân phẩm cho bà Nguyễn Thị Gang... với tổng số tiền tương ứng với 10 tháng lương cơ bản (khoảng 11 triệu đồng).

Q. Đô